Tag: sinh thái

Phát hiện mới: Những thảm rêu đang 'cứu' loài người

Các nhà khoa học phát hiện các thảm rêu đang giữ lại khoảng 7 tỉ tấn carbon dioxide - tác nhân chủ yếu làm nóng Trái đất - không thoát ra khí quyển.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Đẹp tươi đất và người ở đầm Đông Hồ

TTO - Với diện tích hơn 1.384ha, đầm Đông Hồ (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) sở hữu cho mình một nét đẹp hoang sơ, lãng mạn. Đặc biệt, ai đến đây cũng đều xao xuyến với tình đất, tình người ở làng đầm Đông Hồ.

Dự án nuôi cá ‘biến tướng’: ‘Họ xây sai bên trong, xã không biết’

TTO - Lãnh đạo địa phương có dự án nuôi cá được ‘hô biến’ thành khu du lịch sinh thái ‘7 kỳ quan thế giới’ ở Nghệ An giải thích: do khu đất được tỉnh cấp cho chủ đầu tư nên ‘xã không vào trong để biết họ xây sai cái gì’.

'Ruồi thây ma' ghê rợn thắng giải ảnh Tiến hóa và sinh thái 2022

TTO - Sau khi nhiễm nấm 'thây ma', con ruồi bị 'điều khiển' bay đến đậu ở vị trí thuận lợi. Nấm sau một thời gian ký sinh bên trong đã phát triển thành nhánh, đâm xuyên thủng con ruồi, vươn ra ngoài và phát tán bào tử.

Quảng Nam muốn xây dựng đô thị ven biển, ven sông theo hướng sinh thái, bền vững

TTO - Ngày 25-6, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo quy hoạch xây dựng đô thị ven biển, ven sông tỉnh theo hướng sinh thái và bền vững.

Làm bạn với cây

TTCT - Còn gì tuyệt hơn khi biết cái cây trước ngõ ta vẫn thường lại qua và nói chuyện với nó trong đầu nay đã có email và luôn sẵn sàng hồi đáp những gì ta muốn nói?

Đọc báo cùng bạn 25-4: Cơn sốt chip lan tới Việt Nam

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Miền Bắc nóng trên 38 độ C, miền Nam bước vào mùa mưa; Vận chuyển ma túy thuê, người lãnh án tử hình, kẻ chung thân; Cần Giờ phải là đô thị biển sinh thái...

Bắt sao biển lên bờ chụp ảnh, một sở thích sống ảo đến bệnh hoạn!

Sau khi nhiều đồng loại bỏ mạng vì bị lôi lên bờ phục vụ nhu cầu sống ảo của một số du khách ở Rạch Vẹm. Một chú Sao biển may mắn sống sót, ấm ức quyết định... báo thù.

Đan Mạch và Luxembourg là quốc gia 'xanh' nhất thế giới

TTO - Đại học Yale của Mỹ mới đây công bố bảng xếp hạng các quốc gia 'xanh nhất' trên thế giới năm 2020, với Đan Mạch và Luxembourg lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai.

Cá piranha, động vật ngoại lai nguy hại hơn ốc bươu vàng

Độ nguy hại của loài cá piranha đối với môi trường sinh thái có thể còn khủng khiếp hơn nhiều loài sinh vật ngoại lai từng du nhập vào nước ta.