Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tạm ngưng giữ trẻ mầm non ở Biên Hòa từ hôm nay 3-8

03/08/2020 06:36 GMT+7

TTO - Sau khi ghi nhận có ca mắc COVID-19, Phòng GD-ĐT thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã chỉ đạo ngưng hoạt động giữ trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non từ ngày 3-8.

Tạm ngưng giữ trẻ mầm non ở Biên Hòa từ hôm nay 3-8 - Ảnh 1.

Nguồn: CDC Đồng Nai

Việc tạm ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở GD-ĐT cho hay do thành phố có ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố ngày 2-8) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, yêu cầu Phòng GD-ĐT Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non và có trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo này tại các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Đối với các huyện và thành phố Long Khánh, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần báo cáo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Sở cũng lưu ý các địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi và trang thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn... Việc dạy bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch mắc COVID-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm ngưng các chương trình giáo dục ngoại khóa, giáo dục định hướng, giáo dục kỹ năng sống trong hè... để phòng chống COVID-19.

Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

TTO - Liên quan ca bệnh 595 vừa được công bố nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai, ngày 2-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khoa ung bướu của bệnh viện, đồng thời cách ly tạm thời khoa này.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận