Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tạm giữ hình sự hai người cản trở chính quyền dẹp dự án 'ma'

14/06/2019 12:26 GMT+7

TTO - Sau khi sàng lọc đối tượng, sáng 14-6, Công an thị xã Phú Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”

Tạm giữ hình sự hai người cản trở chính quyền dẹp dự án ma - Ảnh 1.

Chiếc xe cuốc với phần cửa kính buồng lái bị phá hư hỏng - Ảnh: Đ.H.

Trước đó vào trưa 13-6, khi chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa xe cuốc đến để phá dỡ đường, hạ tầng trong khu đất rộng 11ha ở ấp 3, đây là phần đất nông nghiệp không được phép xây dựng. Khu đất này không hề có dự án bất động sản, đất nền nào được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên khi người và phương tiện của lực lượng chức năng đến nơi đã gặp phải sự cản trở của hàng chục người mặc trên mình chiếc áo có dòng chữ "Tập đoàn Alibaba". Trong quá trình này, những người này đã có hành vi ném đá, làm nát hết cửa kính buồng lái xe cuốc.

Tạm giữ hình sự hai người cản trở chính quyền dẹp dự án ma - Ảnh 2.

Sau khi công an vãn hồi trật tự, xe cuốc khác mới đến khu đất để phá dỡ đường giao thông xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở ấp 3, xã Tóc Tiên - Ảnh: Đ.H.

Hàng chục công an sau đó đã được huy động để vãn hồi trật tự và đảm bảo cho chính quyền thực hiện phá dỡ công trình. 

Sau gần hai tiếng khi công an tạm giữ 10 người thì sự việc mới lắng xuống, chính quyền mới có thể dẹp dự án "ma".

Công an ngăn chặn và bắt những người quá khích khi chính quyền dẹp dự án "ma" tại ấp 3, Tóc Tiên - Video: Đ.H.

Sau khi sàng lọc các đối tượng, sáng 14-6 Công an thị xã Phú Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (quê Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã tổ chức khám nghiệm để giám định thiệt hại buồng lái cửa kính của chiếc xe cuốc đã bị nhóm người này phá hư hỏng.

Xe cuốc phá dỡ đường giao thông xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Tóc Tiên sau khi công an vãn hồi trật tư - Video: Đ.H.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận