Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tạm giữ 10 người cản trở chính quyền dẹp dự án 'ma'

13/06/2019 16:52 GMT+7

TTO - Trưa 13-6, hàng chục người tụ tập tại một khu đất ở ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu có hành vi cản trở người thi hành công vụ khi chính quyền cử người đến dẹp các dự án bất động sản 'ma' phân lô trái phép.

Tạm giữ 10 người cản trở chính quyền dẹp dự án ma - Ảnh 1.

Công an đẩy lùi những người quá khích ngăn cản chính quyền phá bỏ đường giao thông trên đất nông nghiệp - Ảnh: Đ.H.

Trưa 13-6, khi chính quyền xã Tóc Tiên và ngành chức năng đến xử lý một dự án bất động sản "ma" trên địa bàn thì bị hàng chục người mặc áo màu đỏ có in tên "tập đoàn bất động sản Alibaba và nhóm người mặc áo đen ghi dòng chữ "an ninh" của tập đoàn này ra ngăn cản.

Nhóm người này ném đá cửa kính xe cuốc, không cho xe cuốc khôi phục hiện trạng đất nông nghiệp bằng cách phá bỏ những đường nội bộ trong "dự án".

Ngăn cản xe cuốc phá bỏ đường trong khu đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép - Video: Đ.H.

Công an đã cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến giữ trật tự và đảm bảo cho chính quyền khôi phục hiện trạng. 

Cuộc giằng co giữa những người này với lực lượng công an kéo dài đến hai tiếng. Sự việc này được trang mạng xã hội có tên của tập đoàn Alibaba livestream.

Một lãnh đạo Công an thị xã Phú Mỹ cho biết công an đang tạm giữ 10 người. Trong nhóm này, công an xác định có những người có hành vi đập phá xe cuốc. 

Sau khi tạm giữ những người có hành vi quá khích, có tính chất cầm đầu, trật tự đã được lập lại. Lúc này, chính quyền mới cho xe đào những con đường trải nhựa trong dự án.


Tạm giữ 10 người cản trở chính quyền dẹp dự án ma - Ảnh 3.

Ngăn cản không cho xe cuốc phá đường trong khu đất nông nghiệp làm dự án - Ảnh: Đ.H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo xã Tóc Tiên cho biết khu đất của dự án "ma" trên rộng gần 11ha do ông N.T.L. đứng tên sổ đất và không liên quan đến "tập đoàn bất động sản Alibaba" in trên áo những người gây rối, ngăn cản. 

Chính quyền đã lập biên bản vi phạm đối với chủ đất cũng như có quyết định xử phạt nhưng ông này chưa đóng phạt. 

Một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ cũng khẳng định ở khu đất này không hề có dự án bất động sản nào được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cho phép.

Xe cuốc phá bỏ đường nội bộ trong khu đất nông nghiệp - Video: ĐÔNG HÀ

Trước đó, sáng 13-6, những người mặc áo có in tên tập đoàn bất động sản nói trên cũng đã kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ giơ bảng biểu, hò hét. 

Công an đã phải đến để giải tán. Việc này cũng được livestream trên mạng xã hội mang tên của tập đoàn này. 

Một nhóm khác cùng xe cuốc cũng kéo đến nhà của chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ Nguyễn Văn Thắm và khi công an đến, nhóm người này rời đi.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận