24/03/2023 11:22 GMT+7

Tạm giữ hành chính 4 người lạ vào trường buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc

Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đã xác định 4 người lạ vào trường buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc.

Tạm giữ hành chính 4 người lạ vào trường buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lý Tự Trọng, nơi 4 người lạ vào trường buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc - Ảnh: T.TÂN

Sáng 24-3, lãnh đạo Công an huyện Krông Ana cho biết đã xác định 4 người lạ vào Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc. Những người này đã bị tạm giữ hành chính để xác minh vụ việc.

Có người nước ngoài trong nhóm buộc học sinh thổi bóng bay

Theo công an, trong số 4 người đang bị tạm giữ thì có 3 nam, 1 nữ. Trong đó, 2 người có quốc tịch nước ngoài, 2 người còn lại quốc tịch Việt Nam.

"Hiện đơn vị đang tạm giữ toàn bộ giấy tờ của số người này để phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin danh tính", lãnh đạo này nói.

Trong khi đó, một số học sinh bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện cho biết trên bóng bay được số người lạ này phát có một chất bột màu trắng. Sau khi học sinh nhận bóng đưa vào lớp thổi thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, đau đầu, khó thở…

"Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã liên hệ với ngành y tế lấy mẫu chất màu trắng trên bóng bay đi xét nghiệm. Kết quả âm tính với ma túy" - bà Đặng Thị Thơ, hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, thông tin.

Tạm giữ hành chính 4 người lạ vào trường buộc học sinh thổi bóng bay gây ngộ độc - Ảnh 3.

Phần lớn các em học sinh bị buộc thổi bóng bay gây ngộ độc đã xuất viện

14 học sinh thổi bóng bay đã xuất viện

Theo bà Thơ, trong số 17 em phải nhập viện cấp cứu, điều trị đến sáng nay (24-3), 14 em sức khỏe ổn định đã được xuất viện, 3 em còn lại đang được theo dõi và dự kiến xuất viện trong chiều nay.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 13h30 chiều 22-3, 4 người lạ mặt gồm 3 nam, 1 nữ đến trước cổng Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) phát bóng bay cho học sinh.

Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Đến hơn 14h chiều cùng ngày, nhiều học sinh tại trường cầm bóng bay bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, khó thở…

Có nữ sinh bỏ ra 5-7 triệu đồng mỗi ngày để dùng bóng cườiCó nữ sinh bỏ ra 5-7 triệu đồng mỗi ngày để dùng bóng cười

TTO - Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) mỗi ngày tiếp nhận hàng chục trẻ vị thành niên sử dụng chất gây nghiện vào viện. Theo đó, tỉ lệ sử dụng bóng cười, cần sa, thuốc lắc… chiếm phần lớn, nhiều nhất trong số này là bóng cười.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên