23/03/2023 09:10 GMT+7

31 học sinh nghi bị ngộ độc sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ

Trong đó có 17 học sinh của Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) nhập viện do nghi bị ngộ độc, sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ.

Sáng 23-3, một lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết hiện sức khỏe của các em học sinh thổi bóng bay của Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) tạm ổn, sau khi nhập viện do nghi bị ngộ độc.

"Có 17 em thổi bóng bay phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, còn một số em khác được theo dõi tại nhà. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc" - lãnh đạo này nói.

Theo báo cáo ban đầu của nhà trường, khoảng 13h30 ngày 22-3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này đã lập tức rời đi.

Đến hơn 14h cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc trên cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Theo nhà trường, có 31 em nghi bị ngộ độc vì bóng bay. Trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.
Sức khỏe của bệnh nhân ngộ độc botulinum nặng nhất ở Quảng Nam hiện ra sao?Sức khỏe của bệnh nhân ngộ độc botulinum nặng nhất ở Quảng Nam hiện ra sao?

Bệnh nhân H.V.Đ. (57 tuổi, ngụ xã Phước Kim, Phước Sơn, Quảng Nam) được xác định ngộ độc botulinum nặng nhất. Tuy có cải thiện sau 20 giờ dùng thuốc giải độc nhưng tiên lượng còn “dè dặt”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên