Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Tạm giữ 5 thanh niên mang súng đi đòi nợ tiền vay 5 triệu đồng

20/08/2019 10:21 GMT+7

TTO - Do Thuận thiếu nợ 5 triệu đồng không trả mà còn bỏ trốn lên TP.HCM nên khi hay tin Thuận về nhà đám giỗ, Lượng cùng nhóm đàn em mang súng và hung khí đến nhà đòi nợ, đập phá tài sản.

Tạm giữ 5 thanh niên mang súng đi đòi nợ tiền vay 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm nam thanh niên bị cơ quan công an bắt tạm giữ - Ảnh: H.T.

Ngày 20-8, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 5 nam thanh niên để điều tra hành vi "hủy hoại tài sản".

Theo đó, 5 nghi phạm bị tạm giữ bao gồm: Nguyễn Ngọc Lượng (32 tuổi), Châu Mạnh Kỳ (28 tuổi), Cao Minh Trọng (17 tuổi), Dương Quốc Huy (18 tuổi) và Dương Văn Khải (11 tuổi), cùng ngụ xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 13h30 ngày 8-8, ông Phan Ngọc Non (64 tuổi, ngụ xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo) làm đám giỗ.

Bất ngờ, có 6 người mang theo nhiều hung khí đến để đòi nợ con ông Non là anh Phan Minh Thuận (27 tuổi). Tại đây, nhóm của Lượng cãi nhau với ông Non rồi dùng hung khí đập phá nhiều tài sản trong gia đình của ông Non. Gây án xong, nhóm của Lượng lên xe tẩu thoát.

Qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Công an huyện Chợ Gạo lần lượt triệu tập và tạm giữ các nghi phạm có liên quan nói trên. Công an thu giữ tang vật gồm 1 khẩu súng bắn bi kim loại, 5 dao tự chế, ống tuýp sắt, 1 đèn pin kích điện, 1 bật lửa hình khẩu súng…

Các nghi phạm khai nhận do trước đó anh Thuận có mượn của Lượng với số tiền là 5 triệu đồng. Mỗi tháng Thuận phải trả cho Lượng tiền lãi là 1 triệu đồng. Thuận trả được 3 tháng thì không trả nổi nữa nên Thuận bỏ lên TP.HCM để tìm việc làm.

Đến ngày 8-8, biết Thuận về nhà đám giỗ nên Lượng đã cùng với nhóm đàn em của mình đến nhà Thuận để đòi nợ.

Tạm giữ 5 thanh niên mang súng đi đòi nợ tiền vay 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Súng bắn bi kim loại được công an thu giữ - Ảnh: H.T.

Mang súng tự chế vào ban chỉ huy quân sự xã dọa bắn Mang súng tự chế vào ban chỉ huy quân sự xã dọa bắn

TTO - Do mâu thuẫn, một nam thanh niên chạy về nhà mang súng tự chế xông vào trụ sở ban chỉ huy quân sự xã rồi dọa bắn và nói “trong túi có đủ đạn cho 4 người”.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận