15/09/2023 18:26 GMT+7

Tạm giữ 2 thanh niên cho vay 'tín dụng đen' lãi suất hơn 30%/tháng

Cung cấp "tín dụng đen" trả góp mỗi ngày, lãi suất hơn 30%/tháng, ngày nào người vay không có tiền trả, nhóm của Giang gọi điện "nhắc nhở" hoặc đến tận nơi hù dọa, gây áp lực đòi tiền.

Giang và Vân bị tạm giữ để điều tra hoạt động "tín dụng đen" với lãi suất hơn 30% mỗi tháng - Ảnh: AN LONG

Giang và Vân bị tạm giữ để điều tra hoạt động "tín dụng đen" với lãi suất hơn 30% mỗi tháng - Ảnh: AN LONG

Ngày 15-9, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Phòng cảnh sát hình sự tỉnh này đã tạm giữ ba ngày đối với Nguyễn Văn Giang (27 tuổi, thường trú TP Hà Nội) và Đỗ Hải Vân (17 tuổi, thường trú tỉnh Hà Nam) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Theo điều tra ban đầu, từ cuối năm 2022 đến nay, hai thanh niên này thuê nhà tạm trú tại phường 5, TP Tân An, Long An để hoạt động "tín dụng đen" với nhiều khách hàng ở TP Tân An và các khu vực lân cận thuộc huyện Thủ Thừa, huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Để có nhiều người biết đến, Giang dùng mạng xã hội chạy quảng cáo "vay tiền nhanh Long An" với số điện thoại của mình. Người có nhu cầu vay khi liên hệ sẽ được tư vấn các khoản vay, hình thức cho vay và cách thức thu hồi vốn, lãi.

Người vay chỉ cần đưa các giấy tờ tùy thân, nêu rõ nghề nghiệp để Giang và những thanh niên cùng cho vay với Giang kiểm tra, quyết định mức cho vay từ 2 triệu đến 20 triệu đồng.

Lãi suất vay mà nhóm Giang đưa ra là từ 30% mỗi tháng và người vay phải trả góp vốn, tiền lãi theo ngày. Mỗi ngày, nếu người vay không có tiền đưa sẽ bị nhóm của Giang gọi điện "nhắc nhở", hoặc đến tận nơi hù dọa, gây áp lực để đòi tiền.

Bước đầu, công an đã xác định có 23 người vay tín dụng đen từ nhóm của Giang, với số tiền gần 800 triệu đồng. Số tiền nhóm này thu lợi bất chính hơn 160 triệu đồng.

Sau khi tạm giữ, Phòng cảnh sát hình sự đã bàn giao hồ sơ vụ việc cùng với Giang, Vân cho Công an huyện Thủ Thừa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đi phát tờ rơi cho vay tiền, lộ luôn vai trò cho vay cắt cổĐi phát tờ rơi cho vay tiền, lộ luôn vai trò cho vay cắt cổ

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 24-8, Công an huyện Nhơn Trạch đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Trường vì cho vay nặng lãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên