15/08/2021 09:51 GMT+7

Tạm đình chỉ chủ tịch xã vì chỉ đạo không nghiêm công tác chống dịch

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND xã Lộc Thủy trong nửa tháng vì “chỉ đạo không nghiêm” công tác phòng chống dịch.

Tạm đình chỉ chủ tịch xã vì chỉ đạo không nghiêm công tác chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) vừa bị đình chỉ công tác vì "chỉ đạo không nghiêm" công tác phòng chống dịch - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 15-8, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết UBND huyện Phú Lộc vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ với ông Nguyễn Văn Hoàng, chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Ông Hoàng bị đình chỉ chức vụ trong vòng 15 ngày vì chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Minh Thành, phó chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, sẽ tiếp nhận công việc của ông Hoàng.

Theo UBND huyện Phú Lộc, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 vào ngày 14-8 với kết quả test nhanh dương tính.

Người này trước đó đã về Huế từ vùng có dịch, được cách ly tập trung 14 ngày. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, người này được bàn giao cho UBND xã Lộc Thủy giám sát, quản lý thực hiện việc cách ly tại nhà 7 ngày.

Tuy nhiên người này đã không tuân thủ cách ly tại nhà, tùy tiện rời khỏi nơi ở, tiếp xúc với nhiều người gây nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang truy vết dịch tễ những trường hợp liên quan đến người nghi nhiễm này.

Cũng trong sáng 15-8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa áp dụng phong tỏa cách ly tạm thời theo chỉ thị 16 với tổ 4, tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới. Đồng thời áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 đối với thị trấn A Lưới, huyện A Lưới do khu vực này có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã

TTO - 19 trường hợp mắc COVID-19 tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk là những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật N.B.A. (sinh năm 2016, thôn 7, xã Vụ Bổn) vào ngày 5-8 và không đeo khẩu trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên