06/08/2021 12:27 GMT+7

Hai vợ chồng phó chủ tịch xã dương tính từ một đám tang

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Sau khi bị tạm đình chỉ công tác, phó chủ tịch xã nơi có đám tang trong mùa dịch và vợ được phát hiện nhiễm COVID-19.

Hai vợ chồng phó chủ tịch xã dương tính từ một đám tang - Ảnh 1.

Khu vực chợ xã Thuận Hưng đã được cách ly y tế - Ảnh: K.T.

Ngày 6-8, ông Nguyễn Việt Phú - chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) - cho biết đã đình chỉ công tác ông Nguyễn Tấn Tài - phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú. Ông này ở cùng ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng với gia đình bà T.T.T., nơi có đám tang từ ngày 29 đến 31-7.

Tại đám tang này có 3 F0 là mẹ, con gái và một người họ hàng với bà T.. Dịch bệnh sau đó lây lan cho 2 người ở xã Mỹ Phước của huyện Mỹ Tú, 1 người ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Vợ ông Tài là người dự đám tang bà T.. Kết quả xét nghiệm ông Tài và vợ đều nhiễm COVID-19.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định áp dụng vùng cách ly y tế từ 0h ngày 6-8 đối với một số khu vực của xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) và hai xã Thuận Hưng, Mỹ Phước của huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Các điểm bị phong tỏa liên quan đến F0 lây nhiễm từ bệnh nhân mắc COVID-19 tại đám tang nhà bà T. ở ấp Trà Lây 2.

Vùng cách ly y tế tại Thuận Hưng là Đảng ủy, UBND xã, chợ Cầu Trắng, 2 khu dân cư; 1 khu dân cư xã Mỹ Phước, 1 khu thuộc xã Phú Tân. Tổng số hộ bị ảnh hưởng phong tỏa 15 ngày liên quan đến 3.445 nhân khẩu của 1.021 hộ dân.

Tổng số F0 của Sóc Trăng đến nay là 371 người, đã có 45 ca xuất viện.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng gửi thư cho người dân tại TP.HCM, Bình Dương, miễn phí cách ly khi về quê Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng gửi thư cho người dân tại TP.HCM, Bình Dương, miễn phí cách ly khi về quê

TTO - Các khu cách ly tập trung đón người dân Sóc Trăng trở về từ TP.HCM và Bình Dương được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, hậu cần và có khu điều trị riêng. Đặc biệt sẽ tìm cách hỗ trợ cho bà con sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận