Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Taliban bắt giữ 4 thành viên chi nhánh IS

07/10/2021 06:12 GMT+7

TTO - Lực lượng Taliban đột kích vào một khu vực phía tây thủ đô Kabul và bắt giữ 4 thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan.

Taliban bắt giữ 4 thành viên chi nhánh IS - Ảnh 1.

Binh sĩ Taliban canh gác tại Kabul - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cuộc đột kích diễn ra ở thị trấn Paghman bên ngoài thủ đô Kabul của Afghanistan. Các thành viên IS bị bắt liên quan đến vụ đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo Eid Gah ở Kabul vào ngày 3-10.

IS đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ đánh bom khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, 32 người bị thương.

Tổ chức này vốn đã tiến hành một loạt hoạt động kể từ khi Taliban nắm chính quyền ở Kabul vào tháng 8, khẳng định sẽ không hòa giải với chính quyền Taliban.

Cũng trong tháng 8, tổ chức ISIS-K, một nhánh của IS tại Afghanistan, đã đứng ra chịu trách nhiệm vụ tấn công khủng bố ở sân bay Hamid Karzai đã khiến ít nhất 169 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.

Sự trở lại của chi nhánh địa phương của IS đã làm tăng thêm hàng loạt vấn đề mà Taliban phải đối mặt, nhất là khi chính phủ mới ở Afghanistan đang phải vật lộn với khủng hoảng kinh tế.

Những tàn dư của lực lượng đối lập, bao gồm các thành viên của quân đội Afghanistan và lực lượng dân quân địa phương, vẫn tiếp tục cầm cự ở thung lũng Panjshir, phía bắc Kabul.

Kabul đối mặt tình trạng mất điện do Taliban không có tiền trả Kabul đối mặt tình trạng mất điện do Taliban không có tiền trả

TTO - Cùng với tình trạng thiếu tiền mặt và khủng hoảng tiền tệ quốc gia, Afghanistan còn đang phải đối mặt với nguy cơ mất điện ở thủ đô Kabul bất cứ lúc nào.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận