Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tài xế taxi trộm tiền, thẻ visa của du khách Hàn Quốc ngủ quên trên xe

06/06/2022 11:58 GMT+7

TTO - Tài xế taxi Vũ Văn Quản nhận chở một hành khách quốc tịch Hàn Quốc từ quận Hoàn Kiếm về Cầu Giấy. Quá trình di chuyển, thấy nam hành khách ngủ quên nên Quản đã lấy trộm tiền và thẻ visa của người này rồi rủ thêm bạn đi quẹt thẻ mua sắm.

Tài xế taxi trộm tiền, thẻ visa của du khách Hàn Quốc ngủ quên trên xe - Ảnh 1.

Nghi phạm Quản và Đốc tại cơ quan công an - Ảnh: AN THÙY

Ngày 6-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản (42 tuổi) và Nguyễn Văn Đốc (43 tuổi, cùng trú tại Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, khoảng 4h ngày 29-5, một người Hàn Quốc sau khi uống rượu tại quán đã đón taxi của Quản về chỗ ở tại một chung cư ở Hà Nội.

Quá trình di chuyển, vị khách này ngủ quên. Khi đến nơi, ông được Quản gọi dậy và kiểm tra ví thì phát hiện mất khoảng 4 triệu đồng nên đã dẫn tài xế lên căn hộ của mình lấy tiền trả. Sau đó, ông đi ngủ tiếp.

Đến khoảng 11h cùng ngày khi tỉnh ngủ, nạn nhân phát hiện mất 1 thẻ Visa để trong ví. Kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội hết số tiền hơn 40 triệu đồng nên đã đến Công an quận Hoàn Kiếm trình báo sự việc.

Nhận được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc điều tra, phát hiện hai người sử dụng thẻ visa của ông này là tài xế taxi Vũ Văn Quản và Nguyễn Văn Đốc.

Tại cơ quan công an, Quản khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ Visa của vị khách người Hàn Quốc, đồng thời rủ Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình.

Trong khi đó, Đốc khai nhận mặc dù biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do trộm cắp mà có, nhưng do hám lợi nên vẫn sử dụng thẻ này đi mua sắm.

Quá trình điều tra, công an xác định Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền hơn 16 triệu đồng, Nguyễn Văn Đốc quẹt thẻ chi tiêu số tiền hơn 25 triệu đồng.

Theo công an, Vũ Văn Quản đã có 1 tiền án tội cướp tài sản và 1 tiền sự, Nguyễn Văn Đốc có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Sắp lấy vợ, tài xế vẫn đi tháo trộm nhiều bánh ôtô Sắp lấy vợ, tài xế vẫn đi tháo trộm nhiều bánh ôtô

TTO - Khi con trai bị công an bắt vì trộm hàng loạt bánh xe ôtô, một gia đình ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An ngẩn người vì chỉ còn vài tuần nữa con trai họ sẽ cưới vợ.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận