Tài xế Quảng Nam khiến khách Hà Nội cảm động

10/08/2019 12:07 GMT+7

TTO - Nhặt được của rơi, tận tình mang tài sản đến tận nơi để trả cho khách, việc làm của anh Đặng Tiến Nhật Trường (23 tuổi, tài xế taxi ở Tam Kỳ) sẽ mãi là hình ảnh đẹp khi đến mảnh đất Quảng Nam của anh Võ Thanh Tùng (Hà Nội).

Tài xế Quảng Nam khiến khách Hà Nội cảm động - Ảnh 1.

Tài xế Đặng Tiến Nhật Trường (23 tuổi, tài xế taxi ở Tam Kỳ) đã trả lại tài sản để quên trên xe cho khách - Ảnh: VÕ THANH TÙNG

Anh Võ Thanh Tùng cho biết ngày 8-8, anh đi công tác ở Quảng Nam. Sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, anh đón taxi để về khách sạn ở TP Tam Kỳ. Đến khách sạn, lên phòng một lúc anh mới phát hiện mất một món đồ. Món đồ ấy là quà của bà xã tặng, cũng là tài sản có giá trị và rất quan trọng với anh.

"Lúc đó tôi không biết đồ của mình bị rơi ở sân bay, sảnh khách sạn, trên taxi hay ở đâu. Tá hỏa lục lại trí nhớ xem quên ở đâu mà chẳng nhớ nổi, tôi liền gọi cho người lái taxi chở mình. Khi tôi gọi, bạn tài xế nói đang chở khách khác và hẹn tôi sẽ kiểm tra lại. Dù rất lo lắng nhưng tôi vẫn hi vọng sẽ tìm lại được" - anh Tùng nhớ lại.

"Bất ngờ, cảm động, vui mừng" - đó chính là cảm xúc của anh Tùng khi chỉ một lúc sau, tài xế đã gọi lại và đến tận khách sạn trả lại tài sản cho anh. Cảm kích trước lòng tốt ấy, anh Võ Thanh Tùng quyết định gửi tặng một món quà nhưng tài xế nhất định không chịu nhận và nói "đó là trách nhiệm của em".

Vị khách đến từ Hà Nội cho biết bản thân anh "thực sự cảm động với hành động đẹp của anh Trường". Ngoài cảm ơn trực tiếp, anh Tùng cũng gọi lên tổng đài của hãng taxi để cảm ơn hành động đẹp của người tài xế.

Hãy cùng "Chuyến xe văn minh" xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn .

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Lan tỏa sự tử tế với “Chuyến xe văn minh” Lan tỏa sự tử tế với “Chuyến xe văn minh”

TTO - Sáng nay (25-5), tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia, Ủy ban ATGT TP.HCM và nhiều đơn vị liên quan chính thức phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh”.

MINH PHƯỢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận