Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

'Chuyến xe văn minh' mong tìm được bà cụ nhặt ve chai ở Bến xe Miền Tây

07/07/2019 10:52 GMT+7

TTO - Những ngày qua, cộng đồng mạng vẫn chưa hết xót xa cho hoàn cảnh bà cụ đau yếu, lang thang nhặt ve chai ở Bến xe Miền Tây mà báo Tuổi Trẻ đăng tải trong bài viết "Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: Hay tui cho chị mượn 1 triệu?".

Chuyến xe văn minh mong tìm được bà cụ nhặt ve chai ở Bến xe Miền Tây - Ảnh 1.

Đại diện chương trình Chuyến xe văn minh trao quà của BTC cho bà Rớt - Ảnh: NGUYỆT NHI

Bài viết "Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: Hay tui cho chị mượn 1 triệu?" sau khi đăng tải đã gây xúc động mạnh. Ai nấy đọc qua câu chuyện đều cảm kích tấm lòng người tiếp viên già trên xe buýt số 14 đã hết lòng giúp đỡ bà cụ nhặt ve chai. 

Bên cạnh đó, cộng đồng cũng bày tỏ thương cảm trước hình ảnh bà cụ nhặt ve chai chân thì đau nhưng vẫn phải đi khắp BX Miền Tây nhặt nhạnh rác thải, chai lọ kiếm sống qua ngày. 

Ngày 4-7, đại diện chương trình Chuyến xe văn minh đã có buổi gặp gỡ, trao quà của chương trình tặng người tiếp viên già trên xe buýt và tác giả bài viết. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cả người tiếp viên Nguyễn Thị Rớt lẫn tác giả Nguyễn Lý Huỳnh cùng có mong muốn hội ngộ cụ bà nhặt ve chai để giúp đỡ, động viên bà nhiều hơn. Cả hai cùng tiếc vì chỉ nhớ bà cụ xuống xe trên đường Kinh Dương Vương, hướng về cầu vượt Cây Gõ mà không nhớ chính xác ở đoạn đường nào.

Bà Nguyễn Thị Rớt nói: "Tui đã chuẩn bị sẵn cho bà cụ bịch thuốc tây giảm đau nhức xương khớp nhưng chưa có dịp gặp lại để đưa. Rất mong tui có thể thành người bạn già thân thiết chia sẻ, động viên bà cụ trong cuộc sống". 

Còn tác giả Nguyễn Lý Huỳnh cũng cho hay thông tin về bà cụ nhặt ve chai quá ít ỏi, có người biết bà hay nhặt ve chai ở Bến xe Miền Tây vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Đã nửa tháng trôi qua, tác giả vẫn chưa có duyên gặp lại bà cụ ve chai trên chuyến xe hôm nào. 

Bạn đọc nếu biết thông tin về cụ bà nhặt ve chai được nhắc đến trong bài viết "Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: Hay tui cho chị mượn 1 triệu?" xin vui lòng chia sẻ qua địa chỉ email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn để cùng Chương trình Chuyến xe văn minh kết nối một cuộc hội ngộ ý nghĩa, ấm áp.


Mời bạn đọc đồng hành cùng "Chuyến xe văn minh"

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" đã xây dựng một cổng thông tin để cộng đồng dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện hay tình cờ bắt gặp trên đường phố.

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Để tìm hiểu và tham gia chương trình, mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn.

Lan tỏa sự tử tế với “Chuyến xe văn minh” Lan tỏa sự tử tế với “Chuyến xe văn minh”

TTO - Sáng nay (25-5), tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia, Ủy ban ATGT TP.HCM và nhiều đơn vị liên quan chính thức phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh”.

THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận