Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91

13/01/2018 13:15 GMT+7

TTO - Cho rằng Công ty cổ phần BOT quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang chậm trễ trong việc giảm giá phí cho các phương tiện trong phạm vi 5km, nhiều tài xế tiếp tục dừng xe chiếm hết các làn khiến ùn tắc kéo dài đến 5km.

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Kẹt xe nghiêm trọng suốt 2 giờ tại trạm thu phí T1 - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Khoảng 9h sáng 13-1, hàng trăm tài xế đồng loạt dừng xe lại trạm thu phí T1 BOT quốc lộ 91 (P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP Cần Thơ) để phản đối Công ty cổ phần BOT quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang chậm trễ trong việc giảm giá phí cho các phương tiện trong phạm vi 5km.

Các tài xế dừng xe chiếm hết 3 làn xe hướng từ Cần Thơ đi An Giang và tập trung trước nhà điều hành đề nghị gặp người có thẩm quyền để đối thoại. 

Sự việc diễn ra suốt gần 2 giờ khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng, kẹt xe kéo dài khoảng 5km do chủ đầu tư chỉ xả trạm ít phút rồi tiếp tục thu trở lại.

Có mặt tại hiện trường, đại diện Sở GTVT và chính quyền TP Cần Thơ buộc chủ đầu tư dự án phải xả trạm để giải tỏa giao thông, đến khi hết ùn tắc mới được phép thu phí trở lại, nếu không sẽ lập biên bản cưỡng chế.

Nhiều hành khách bị kẹt xe mệt mỏi, bức xúc. Một số tài xế bỏ xe giữa đường đi uống cà phê chờ hết kẹt xe để qua trạm. Trong khi đó, một số hành khách buộc phải xuống xe vác hành lý qua trạm kiếm xe khác tiếp tục hành trình.

Có mặt tại nhà điều hành trạm T1 để làm việc với các bên, ông Lê Tiến Dũng - phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - đã ghi nhận các ý kiến phản ánh và vận động các doanh nghiệp rút phương tiện về để chủ đầu tư tiếp tục thu phí. 

Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục kiến nghị chủ đầu tư và Bộ GTVT sớm xem xét giải quyết dứt điểm, thời gian tối đa là một tuần.

Quan điểm xử lý của Sở GTVT TP Cần Thơ nhận được sự đồng tình của các doanh nghiệp. Sau đó các xe nằm chắn làn trạm thu phí T1 đã chịu di chuyển, giao thông trở lại bình thường.

Sáng cùng ngày, tại trạm T2 BOT quốc lộ 91 cũng xảy ra tình trạng tài xế phản ứng bằng cách đòi qua trạm mà không chịu mua vé, trong đó có các tài xế được trạm T1 xả trạm cho qua nhưng đến trạm T2 lại bị chặn lại bắt mua vé.

Sau đó, nhân viên bán vé buộc phải xả trạm cho qua.

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 2.

Các làn thu phí tại trạm T1 bị các tài xế đậu xe phản đối việc chậm trễ miễn giảm phí cho các phương tiện trong cự ly 5km - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 3.

Hàng trăm tài xế tập trung trước nhà điều hành trạm T1 đòi đối thoại với chủ đầu tư dự án BOT quốc lộ 91 - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 4.

Kẹt xe kéo dài 5km khiến các tài xế phía sau mệt mỏi, bức xúc - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 5.

Các tài xế phía sau bị ảnh hưởng, mệt mỏi xuống xe chờ qua trạm - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 6.

Hành khách vác hành lý qua trạm T1 để đón xe khác tiếp tục hành trình - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Tài xế lại phản ứng, kẹt xe 5km tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 - Ảnh 7.

Một số xe không chịu mua vé tại trạm T2 với lý do được trạm T1 xả cho qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

HẠNH NGUYỄN - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận