14/07/2021 10:55 GMT+7

Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính, cố thủ trên xe

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Tài xế ôtô đi từ Bình Dương qua chốt kiểm dịch COVID-19 tại cầu Vĩnh Bình, TP Thủ Đức không có giấy xét nghiệm âm tính. Sau một lúc làm việc với CSGT, người này lên xe ngồi khoảng 30 phút. Công an phường đến mời 2 lần thì mới xuống xe làm việc.

Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính, cố thủ trên xe - Ảnh 1.

Tài xế bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính - Ảnh: MINH HÒA

Trung tá Phạm Công Bằng - phó trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM - cho biết khoảng 18h45 ngày 13-7, có trường hợp nam tài xế cầm lái ôtô chạy trên quốc lộ 13, hướng từ tỉnh Bình Dương vào TP.HCM.

Khi vừa qua cầu Vĩnh Bình, xe anh này gặp chốt kiểm soát dịch COVID-19 của Đội CSGT Bình Triệu. CSGT tại chốt yêu cầu tài xế xuất trình những giấy tờ liên quan xe, giấy xác nhận ra đường trong trường hợp cần thiết và giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính nên chiến sĩ CSGT đã cầm tạm bằng lái để anh này quay đầu xe ra khỏi TP theo quy định.

Theo trung tá Bằng, khi tài xế chạy đến đoạn dải phân cách có chỗ quay đầu xe thì đến chốt rồi CSGT sẽ trả lại bằng lái và anh này tiếp tục di chuyển ra khỏi TP.

Lúc này, giữa tài xế và CSGT tại chốt có lời qua tiếng lại liên quan đến quy định của chỉ thị 16. Sau đó, nam tài xế lên xe ngồi khoảng 30 phút.

"Lúc 17h chiều 13-7, tôi di chuyển từ TP.HCM xuống Bình Dương, tôi không biết là có test COVID-19 hay gì cả. Sau đó, tôi lên lại TP.HCM và đưa giấy xác nhận đi làm việc của mình. CSGT yêu cầu trình giấy xét nghiệm âm tính, tôi nói không có. CSGT giữ bằng lái của tôi và đi luôn, không nói gì cả", nam tài xế nói.

"Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, anh em mới giữ bằng lái để yêu cầu quay đầu xe xong trả lại. Ảnh nói chỉ thị 16 ai chỉ đạo cái này? Chỉ thị 16 không chỉ đạo vấn đề vào TP phải có giấy xét nghiệm âm tính", trung tá Bằng nói.

Cũng theo trung tá Bằng, CSGT tại chốt đã mời các chiến sĩ Công an phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức) đến làm việc với tài xế. Tuy nhiên, tài xế chỉ kéo cửa kính xe lên xuống vài lần để nói chuyện với công an. Công an phường sau 2 lần yêu cầu nam tài xế xuống làm việc thì người này mới xuống.

"Khi công an phường tới làm việc, anh này có nổ máy và nhích xe về phía trước 2 lần và công an phường đã đứng phía trước chặn lại. Sau đó người này mới xuống làm việc", trung tá Bằng nói thêm.

Nam tài xế bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", được quy định tại khoản 2, điều 14 nghị định 117/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. CSGT cũng yêu cầu người này quay xe ra khỏi TP.

‘Không có giấy thông hành phải quay đầu kiếm chỗ ngủ, ngày mai đi xét nghiệm ‘Không có giấy thông hành phải quay đầu kiếm chỗ ngủ, ngày mai đi xét nghiệm'

TTO - Chỉ 1 giờ đồng hồ ghi nhận tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Long Phước (TP Thủ Đức) trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây mà đã có hàng chục tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, bị lực lượng chức năng buộc quay đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận