Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Công an TP.HCM: Thay đổi cách làm chứ không gỡ bỏ hơn 300 chốt kiểm soát

13/07/2021 17:56 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM cho biết hơn 300 chốt nội thành TP.HCM đổi phương pháp hoạt động. Theo đó, thay vì trước đây chỉ đứng tại chốt kiểm tra, xử lý thì lực lượng tại các chốt sẽ vừa tuần tra, xử lý lưu động, vừa kiểm tra, xử lý tại chỗ.

Công an TP.HCM: Thay đổi cách làm chứ không gỡ bỏ hơn 300 chốt kiểm soát - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra người dân ra đường tại chốt cầu An Phú Đông, quận Gò Vấp - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 13-7, thượng tá Thái Thanh Xuân, trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết các chốt kiểm soát trong nội thành TP.HCM chỉ thay đổi phương pháp kiểm tra, kiểm soát chứ không gỡ bỏ.

Theo đó, ông Xuân cho biết thay vì trước đây chỉ có đứng cố định tại chốt thì bây giờ các thành viên của các chốt sẽ "chuyển sang làm nhiệm vụ linh hoạt", tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, phạm vi xung quanh chốt.

Cụ thể, theo ông Xuân, các lực lượng này sẽ tuần tra, kiểm soát tại nơi công cộng, có nhiều người dân thường xuyên tụ tập để kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về chỉ thị 16, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, cũng như xử lý các trường hợp ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết.

"Khi nào lực lượng không cơ động nữa thì di chuyển về lại chốt để kiểm tra, kiểm soát tại chốt" - thượng tá Xuân nói.

Theo ông Xuân, các chốt sẽ không kiểm tra tất cả các xe như trước, mà "chỉ kiểm tra những trường hợp nghi ngờ hoặc thấy có căn cứ dấu hiệu" cũng như "những trường hợp ra khỏi nhà không thật sự cần thiết hoặc không thuộc các nhóm được phép di chuyển ra đường".

Cũng theo thượng tá Xuân, phương pháp mới này nhằm tránh để xảy ra tình trạng ùn ứ ở các chốt, trạm trong nội thành TP.HCM.

Trước đó, tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người, vì vậy trong sáng 13-7, chốt này được tháo dỡ cùng với hơn 300 chốt kiểm soát trong nội thành.

Riêng 12 chốt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh vẫn hoạt động bình thường. 

Qua chốt nhưng không cần chạm Qua chốt nhưng không cần chạm

TTO - Ngày 13-7, chốt kiểm dịch cầu Phú Long (giáp ranh giữa quận 12, TP.HCM và tỉnh Bình Dương) triển khai thí điểm mô hình chống dịch mới. Tất cả người dân khi đến chốt sẽ được kiểm tra giấy tờ, thân nhiệt bằng hệ thống camera, không chạm.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận