08/12/2020 17:03 GMT+7

Tài xế Grab Đà Nẵng ra đường phản ứng tăng phí kiểu 'biển sóng dạt dào'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trong ngày 8-12, nhiều tài xế Grab bike đã tổ chức nhiều đợt diễu hành như các "làn sóng" trên các tuyến đường quanh TP Đà Nẵng để phản ứng hãng tăng phí trên mỗi cuốc xe.

Tài xế Grab Bike Đà Nẵng diễu hành trên các tuyến phố trung tâm phản ứng hãng tăng phí - VIDEO: T.X.

Sau khi tập trung tại trụ sở đại diện của hãng Grab để phản ứng, trong ngày 8-12, hàng trăm tài xế Grab đã tổ chức diễu hành, bấm còi inh ỏi trên các trục đường chính của thành phố để phản đối việc ứng dụng này nâng mức phí trên mỗi cuốc xe. 

Theo các tài xế, mới đây ứng dụng này thông báo việc áp dụng tỉ lệ khấu trừ thuế GTGT tính trên doanh thu mỗi cuốc xe lên mức gần 10%, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của họ. 

"Tính tổng các mức khấu chi gồm phí ứng dụng và tiền thuế VAT thì lái xe mất gần 30% giá trị cuốc xe. Chúng tôi phản ứng vì hiện nay khách ít, anh em đang rất khó khăn", một tài xế nói. 

Sau khi phản ứng tại trụ sở hãng, gần 200 tài xế đã diễu hành trên các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng để bày tỏ thái độ phản ứng với việc tăng thu phí này.

Trước đó tại Hà Nội, nhiều tài xế của hãng này cũng tập trung phản ứng về việc từ ngày 5-12, Grab áp dụng mức khấu trừ 30% doanh thu và 1,5% thu nhập cá nhân cho tài xế nào thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. 

Mức 30% doanh thu phải nộp cho Grab gồm mức trừ phí ứng dụng 120% và thuế VAT 10% (trước đây chỉ 3%).

Grab nói gì khi tài xế tắt app, tập trung kiến nghị không tăng mức khấu trừ? Grab nói gì khi tài xế tắt app, tập trung kiến nghị không tăng mức khấu trừ?

TTO - Ngày 7-12, hàng trăm tài xế Grab đã tập trung trước khu vực văn phòng Grab tại Hà Nội và tới Liên đoàn Lao động Hà Nội kiến nghị Grab không tăng mức khấu trừ, không tính mức thuế VAT tăng cho tài xế và ký hợp đồng lao động với tài xế.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên