Tag: Thuế thu nhập cá nhân

Quá chậm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh, hạ 2 bậc thuế của biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công... của Bộ Tư pháp đang được nhiều người nộp thuế đặc biệt quan tâm.

Mở phòng khám bệnh tư nhân, đóng thuế thế nào?

Tôi hiện là bác sĩ. Tôi đã được cấp giấy phép kinh doanh hộ gia đình để mở phòng khám bệnh tư nhân. Cách tính thuế như thế nào?

Đề xuất nâng mức giảm trừ, hạ bậc thuế thu nhập cá nhân

Bộ Tư pháp đang xây dựng dự thảo trình Chính phủ về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, đề xuất sửa đổi một loạt quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân.

Đề xuất còn 5 bậc tính thuế thu nhập cá nhân với người làm công ăn lương

Bộ Tư pháp cho rằng qua rà soát cơ cấu biểu thuế hiện nay và nghiên cứu xu hướng cải thiện về mức sống dân cư trong thời gian tới, Việt Nam có thể nghiên cứu để giảm số bậc tính thuế thu nhập cá nhân với người làm công ăn lương từ 7 xuống còn 5 bậc.

Cá nhân kinh doanh khi đóng thuế có được tính giảm trừ gia cảnh?

Tôi là cá nhân kinh doanh, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng. Xin hỏi tôi sẽ phải đóng các loại thuế nào?

Tin tức sáng đáng chú ý: 6 địa điểm tại TP.HCM bắn pháo hoa đón Tết cổ truyền; TP.HCM tổ chức chăm lo, thăm hỏi và động viên 3.650 người trực tiếp tham gia vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968...

Cử tri kiến nghị sớm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Cử tri kiến nghị Bộ Tài chính kịp thời tham mưu Chính phủ trình Quốc hội xem xét nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và tăng ngưỡng nộp thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang nộp thuế tỉ lệ trên doanh thu.

Có được giảm trừ 100% thuế thu nhập cá nhân không?

Cho tôi hỏi giảm trừ gia cảnh và người phụ thuộc trong thuế thu nhập cá nhân là như thế nào? Tôi có thể giảm trừ 100% thuế thu nhập cá nhân không?

Năm 2022 thu thuế cán mốc hơn 1,4 triệu tỉ đồng, vượt 24,3% so với dự toán

TTO - Tổng thu ngân sách do ngành thuế quản lý ước đạt hơn 1,46 triệu tỉ đồng, vượt đến 24,3% so với dự toán pháp lệnh, tương đương mức thu vượt 285.200 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, thu ngân sách tăng 8,5%.

TTO - Sửa đổi bất cập Luật thuế thu nhập cá nhân: đừng để người dân chờ trong ấm ức; Sân Mỹ Đình vừa được chi 408 tỉ đồng sửa chữa nhưng vẫn dột… là những vấn đề được bạn đọc phản hồi nhiều nhất trong ngày 2-12.