09/05/2019 10:42 GMT+7

Tài xế đoàn xe vượt đèn đỏ của Trung Nguyên đã đến nộp phạt

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 9-5, Phòng CSGT - Công an Đà Nẵng cho biết các tài xế chạy xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng đã đến nộp phạt.

Tài xế đoàn xe vượt đèn đỏ của Trung Nguyên đã đến nộp phạt - Ảnh 1.

CSGT Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe của Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 6 tài xế lái xe của Tập đoàn Trung Nguyên về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Ngoài ra, một tài xế của một doanh nghiệp khác cũng bị lập biên bản với lỗi tương tự.

Mỗi tài xế này bị xử phạt 1,6 triệu đồng/trường hợp và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Như vậy, 9 tài xế của đoàn xe vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng đều đã bị xử phạt.

Theo CSGT Đà Nẵng, sau khi phát hiện vi phạm, đơn vị đã có thông báo bằng văn bản yêu cầu tài xế hoặc chủ phương tiện, đại diện… của Tập đoàn Trung Nguyên có mặt để giải quyết.

Theo thông báo yêu cầu thì ngày 17-4, người liên quan đến hành vi vi phạm phải có mặt để giải quyết nhưng phải mất nhiều ngày sau đó họ mới đến Phòng CSGT.

Tài xế đoàn xe vượt đèn đỏ của Trung Nguyên đã đến nộp phạt - Ảnh 2.

Đoàn xe vi phạm vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng - Ảnh cắt từ clip người dân

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 6-4, người đi đường đã quay lại cảnh một đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. Trong đó có nhiều xe loại hạng sang như Range Rover...

Khi clip này đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Trong đó, đa số ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành động xem thường pháp luật của các tài xế điều khiển đoàn xe vượt đèn đỏ này.

Từ clip mà người dân cung cấp, kết hợp với việc trích xuất camera trên tuyến đường, CSGT Đà Nẵng xác định có 9 ôtô vượt đèn đỏ. Trong số đó, Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên có 3 xe; Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội có 3 xe... Các xe này đang tham gia chương trình xuyên Việt "Hành trình từ trái tim".

Trong số 9 xe vượt đèn đỏ, ngay khi nhận được thông báo của CSGT, 2 tài xế ở Đà Nẵng đã đến nộp phạt.

Tài xế xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ vẫn chưa đến nộp phạt Tài xế xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ vẫn chưa đến nộp phạt

TTO - Chiều 22-4, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết các xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng vẫn chưa có người đại diện đến làm việc dù đã được gửi thông báo yêu cầu ngày 17-4 phải có mặt.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên