10/04/2019 10:07 GMT+7

Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 10-4, đại tá Lê Ngọc, trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã gửi thông báo vi phạm không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông tới Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu ngày 17-4 có mặt để giải quyết vụ việc.

Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh 1.

Đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng - Ảnh cắt từ clip người dân

Theo đại tá Ngọc, trong 9 ôtô vượt đèn đỏ, có một xe được xác định là của Công ty TNHH DV Du lịch Anh Trọng đóng tại Đà Nẵng. Vì vậy, Phòng CSGT đã mời tài xế đến làm việc và lập biên bản vi phạm với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Tài xế này bị xử phạt 1,6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Cũng theo Phòng CSGT Đà Nẵng, trong 9 ôtô vượt đèn đỏ, Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên có 3 xe, Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội có 3 xe, Công ty CP ôtô Xuyên Việt 1 xe, Công ty TNHH ôtô Mitsubishi VN 1 xe.

Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh 2.

Thông báo vi phạm mà Phòng CSGT Đà Nẵng gửi cho Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên-Ảnh: H.HẢI

Trước đó, ngày 6-4, người đi đường đã quay lại cảnh một đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. Trong đó có nhiều xe loại hạng sang như Range Rover. còn lại là xe bán tải, ôtô loại 45 chỗ ngồi...

Clip đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Trong đó, đa số ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành động xem thường pháp luật của các tài xế đoàn xe vượt đèn đỏ này.

Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh 3.

Đoàn xe vượt đèn đỏ khiến dư luận bất bình - Ảnh cắt từ clip người dân

Từ clip người dân cung cấp, kết hợp với việc trích xuất camera trên tuyến đường, CSGT Đà Nẵng xác định có ít nhất là 9 ôtô vi phạm vượt đèn đỏ.

Các xe vi phạm này đang tham gia chương trình xuyên Việt Hành trình từ trái tim, trong đó có các xe của Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên và của công ty khác.

Ngoài việc tiến hành xử phạt theo quy định, Phòng CSGT Đà Nẵng đã liên hệ ngay với trưởng ban tổ chức của đoàn yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh các thành viên trong đoàn không tái phạm các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên