Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Tài xế xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ vẫn chưa đến nộp phạt

22/04/2019 19:55 GMT+7

TTO - Chiều 22-4, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết các xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng vẫn chưa có người đại diện đến làm việc dù đã được gửi thông báo yêu cầu ngày 17-4 phải có mặt.

Tài xế xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ vẫn chưa đến nộp phạt - Ảnh 1.

Đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng mà người dân ghi hình được - Ảnh cắt từ clip của người dân

Theo Phòng CSGT Đà Nẵng, trong số 9 xe vượt đèn đỏ, sau khi nhận được thông báo của CSGT, tài xế của xe vi phạm thuộc Công ty TNHH DV Du lịch Anh Trọng (đóng tại Đà Nẵng) đã đến làm việc và bị lập biên bản.

Trường hợp thứ hai mới đến nộp phạt là tài xế Đ.T.L. (trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển xe 51C… của Công ty CP ôtô Xuyên Việt.

Cả hai trường hợp này có hành vi vi phạm là không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Mỗi tài xế bị xử phạt 1,6 triệu đồng/trường hợp và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đối với đoàn xe vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên, Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết đã gửi các thông báo vi phạm và yêu cầu ngày 17-4 có mặt để giải quyết. Tuy nhiên đến nay, người liên quan như tài xế hoặc chủ phương tiện vẫn chưa đến làm việc.

Theo Phòng CSGT, trong trường hợp người liên quan đến các xe vi phạm này không đến làm việc, CSGT sẽ phối hợp cùng cơ quan đăng kiểm không tiến hành kiểm định xe.

Trước đó, ngày 6-4 người đi đường quay lại cảnh một đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. Trong đó có nhiều xe loại hạng sang như Range Rover...

Khi clip này đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Đa số các ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành động xem thường pháp luật của các tài xế.

Từ clip mà người dân cung cấp, kết hợp với việc trích xuất camera trên tuyến đường, CSGT Đà Nẵng xác định có ít nhất 9 ô tô vượt đèn đỏ. Trong số đó, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên có 3 xe, chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội có 3 xe, Công ty CP ôtô Xuyên Việt 1 xe...

Các xe này đang tham gia chương trình xuyên Việt mang tên Hành trình từ trái tim.

Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên Xử phạt đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Nguyên

TTO - Sáng 10-4, đại tá Lê Ngọc, trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã gửi thông báo vi phạm không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông tới Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu ngày 17-4 có mặt để giải quyết vụ việc.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận