26/03/2021 19:34 GMT+7

Tài xế chở sản phụ trên xe được hai CSGT quận 5 'mở đường' tới bệnh viện

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Trong quá trình anh Thanh chở người chị mang thai từ tỉnh Đồng Nai lên TP.HCM, do đường đông, di chuyển khó khăn, người chị đã sinh con trên xe. Hai chiến sĩ CSGT-TT Công an quận 5, TP.HCM đã dẫn xe của anh Thanh đến bệnh viện nhanh.

Hai chiến sĩ cảnh sát giao thông - trật tự (Công an quận 5) chạy mô tô đặc chủng dẫn đường cho xe con chở sản phụ đến bệnh viện - Video do camera hành trình xe anh Thanh ghi lại

Chiều 26-3, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5 (TP.HCM) xác nhận có vụ việc hai chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc đội chạy mô tô đặc chủng mở còi hú, dẫn đường cho xe con 7 chỗ chở người mang thai từ Đồng Nai lên TP.HCM để sinh con.

Theo lãnh đội, hai chiến sĩ này là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân thuộc đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Minh Thanh (31 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) cho biết anh là tài xế lái xe con chở chị mình đi đẻ trong đoạn video trên. Theo đó, khoảng 7h sáng 26-3, anh nhận được thông tin chị mình chuyển dạ sau thời gian mang thai.

Ngay lập tức, anh Thanh chạy xe con 7 chỗ đến nhà người chị (cách nhà anh khoảng 2km) để chở chị lên TP.HCM bằng lối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Tài xế chở sản phụ trên xe được hai CSGT quận 5 mở đường tới bệnh viện - Ảnh 2.

Hai chiến sĩ đội CSGT-TT Công an quận 5 dẫn đường cho xe con chở người đi đẻ - Ảnh cắt từ clip

Xe anh Thanh chạy trên đường Võ Văn Kiệt, khi vừa qua hầm Thủ Thiêm (quận 1) thì người chị đã sinh con trên xe.

"Lúc đó đường đông quá nên tôi víu không biết làm gì. Chị tôi thì đẻ luôn trên xe rồi. Lúc đó trong đầu tôi chỉ mong sao có cảnh sát giao thông để dẫn đường đi cho nhanh. Chị tôi thì la, còn em bé thì khóc thét liên tục, tôi hoảng quá luôn", anh Thanh kể.

Anh Thanh kể thêm khi xe anh vừa qua cầu vượt Nguyễn Tri Phương (quận 5) thì thấy hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng ngay góc ngã ba. Lúc đó anh không nghĩ gì nhiều, chỉ biết chạy đến nhờ cảnh sát giao thông dẫn đường đi cho nhanh.

"Hai anh hỏi có chuyện gì vậy? Tôi trình bày có người đẻ trên xe cần đến bệnh viện gấp. Hai anh cảnh sát giao thông liền nói lên xe nhanh đi anh dẫn đi. Tôi mừng quá trời nhảy lên xe chạy theo hai anh liền", anh Thanh nhớ lại.

Sau đó, xe của anh cũng đến được Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 trên đường Hồng Bàng. Các y bác sĩ nhanh chóng đưa mẹ và con vào bệnh viện. 

"Tôi mừng quá vì có các anh cảnh sát giao thông mở đường nên mới chở chị đến bệnh viện kịp, không là nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Vừa tới tôi có chạy đến xin bắt tay các anh để cảm ơn nhưng các anh nói lo cho chị đi", anh Thanh chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Thanh, sau đó anh nhận được tin là sức khỏe của chị và em bé bình thường, không bị ảnh hưởng.

58 ‘bông hồng 58 ‘bông hồng' CSGT dẫn đoàn đầu tiên ở TP.HCM

TTO - Sáng 25-8, 58 nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên ở TP.HCM được chính thức ra mắt. Những ‘bông hồng trên ngựa sắt’ này kỳ vọng hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đoàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ quốc tế…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận