Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Liên tiếp xuất hiện video về CSGT trên mạng xã hội: Phòng PC08 TP.HCM nói gì?

23/02/2021 12:45 GMT+7

TTO - Gần đây trên mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều video quay cảnh sát giao thông (CSGT) và cảnh sát cơ động (CSCĐ) TP.HCM đang làm nhiệm vụ với lý do 'giám sát' rồi đăng tải lên mạng. Lãnh đạo Phòng PC08 nói gì?

Liên tiếp xuất hiện video về CSGT trên mạng xã hội: Phòng PC08 TP.HCM nói gì? - Ảnh 1.

Nhóm người chuyên đi quay video CSGT đang làm nhiệm vụ và xảy ra xích mích với nhóm thanh niên khuya 21-2 - Ảnh cắt từ video đăng tải trên mạng

Theo thông tin từ bạn đọc Tuổi Trẻ Online, thời gian gần đây trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện video của một nhóm người chuyên đi quay các chốt CSGT và CSCĐ đang làm nhiệm vụ tại TP.HCM rồi đăng tải lên mạng xã hội với lý do "giám sát". 

Những video của nhóm này thu hút rất nhiều lượt xem, bình luận và quan tâm của dư luận.

Một lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết người dân được quyền giám sát CSGT qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp nhưng phải đảm bảo các điều kiện: không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sĩ khi đang thực thi nhiệm vụ; tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan theo quy định tại thông tư 67/2019/TT-BCA.

Liên quan đến nội dung xuất hiện trong video, khi CSGT đang làm nhiệm vụ xử phạt người vi phạm giao thông có nhóm người trên đến quay video rồi CSGT rời đi, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết: "Trong lúc tuần tra kiểm soát, phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm, lực lượng CSGT phải dừng lại xử lý. 

Khi xử lý xong, CSGT tiếp tục di chuyển tuần tra kiểm soát trên địa bàn mà đội đó quản lý, vì vậy CSGT làm nhiệm vụ xong rồi tiếp tục tuần tra dù có người quay video giám sát hay không là bình thường".

Liên quan nội dung nhóm người chuyên đi quay video CSGT và CSCĐ làm nhiệm vụ xảy ra xích mích với nhóm thanh niên khác xảy ra khuya 21-2 gây xôn xao trên mạng, ngày 23-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng PC08 đã nắm được vụ việc. 

Theo đó, khuya 21-2, một tổ CSGT đội Phú Lâm thuộc Phòng PC08 cùng CSCĐ đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, đoạn trước cổng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân thì có nhóm người đến dùng nhiều điện thoại quay video CSGT đang làm việc với người vi phạm giao thông.

Một lúc sau, nhóm này xảy ra cãi vã với một thanh niên mặc áo đen gần đó rồi thanh niên này rời đi. Ít phút sau, thanh niên mặc áo đen quay lại cùng một số thanh niên khác, trên tay cầm theo hung khí để tìm nhóm người quay video.

Đúng lúc này, một tổ CSCĐ đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 đi ngang qua phát hiện liền giữ hai thanh niên cầm hung khí cùng tang vật đưa lên xe chuyên dụng chở đi. Nhóm người quay video sau đó cũng dùng điện thoại chạy theo xe CSCĐ để quay phim nhưng mất dấu.

Đoạn video được nhóm này đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phòng CSGT TP.HCM nói gì vụ cảnh sát Phòng CSGT TP.HCM nói gì vụ cảnh sát 'giơ chân' làm người đi xe máy ngã?

TTO - Liên quan vụ việc video ghi cảnh chiến sĩ CSGT Đội Bến Thành "giơ chân" khiến người đi xe máy té ngã, chiều 4-2, Phòng CSGT TP.HCM đã có báo cáo về vụ việc.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận