04/02/2021 15:02 GMT+7

Phòng CSGT TP.HCM nói gì vụ cảnh sát 'giơ chân' làm người đi xe máy ngã?

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Liên quan vụ việc video ghi cảnh chiến sĩ CSGT Đội Bến Thành "giơ chân" khiến người đi xe máy té ngã, chiều 4-2, Phòng CSGT TP.HCM đã có báo cáo về vụ việc.

Video do camera hành trình ghi lại vụ việc - Video: MXH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã có báo cáo về vụ việc.

Theo báo cáo từ PC08, ngày 3-2 Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng PC08 phân công hai chiến sĩ CSGT là đại úy Lê Văn Mân và đại úy Nguyễn Hoàng Minh thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Võ Văn Kiệt (gần giao lộ với đường Hàm Nghi), thời gian từ 18h-22h.

Phòng CSGT TP.HCM nói gì vụ cảnh sát giơ chân làm người đi xe máy ngã? - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, tổ công tác nghe tiếng truy hô "cướp" của người đàn ông chạy xe máy. Chiến sĩ Mân nhìn sang phải phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter chạy với tốc độ nhanh. Chiến sĩ Mân ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam thanh niên vẫn tăng ga đâm thẳng vào chiến sĩ Mân để bỏ chạy.

Theo nội dung báo cáo, chiến sĩ Mân đã sử dụng "võ ngành" để khống chế đối tượng. Người đàn ông truy hô cướp chạy tới nói không phải xe này, chiến sĩ Mân đã nhanh chóng đỡ xe và người bị ngã đưa vào trong lề đường, hỏi thăm và kiểm tra người điều khiển phương tiện bị ngã không xây sát gì nên đã xin lỗi, hướng dẫn người bị ngã chạy xe nên chú ý tốc độ và đúng theo quy định luật giao thông đường bộ.

Sau đó, tổ công tác tiếp tục cùng người đàn ông truy hô đuổi theo đối tượng cướp đến giao lộ Võ Văn Kiệt và Trần Đình Xu thì không thấy đối tượng đầu nữa.

Cũng theo PC08, sau khi xảy ra vụ việc, chiến sĩ Mân đã báo cáo để ban chỉ huy đơn vị nắm. Qua rà soát hình ảnh do camera hành trình ôtô ghi lại, không thấy rõ biển số xe Exciter. Tiến hành xác minh nhanh camera trên tuyến Võ Văn Kiệt và Hàm Nghi thì không có bố trí camera quan sát.

PC08 cho biết thêm PC08 đã yêu cầu ban chỉ huy đội CSGT Bến Thành chấn chỉnh việc cán bộ khi dừng phương tiện cần an toàn tính mạng, sức khỏe cho bản thân và người dân tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông Cảnh sát giao thông 'giơ chân' khiến người đi xe máy té ngã

TTO - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đang chỉ đạo đội CSGT Bến Thành báo cáo vụ việc một đoạn video ghi lại cảnh chiến sĩ CSGT 'giơ chân' chạm vào xe máy khiến người đi đường té ngã trên đường Võ Văn Kiệt.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên