30/01/2021 07:42 GMT+7

Rạng sáng 30-1, vác xe đạp chạy khi bị CSGT kiểm tra đi làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO – Người chạy xe đạp vào làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua TP Thủ Đức bị CSGT kiểm tra, lập biên bản xử phạt vào rạng sáng 30-1. Nhiều trường hợp tìm mọi cách 'né' chốt CSGT để không bị xử phạt.

Video người đi xe đạp tìm mọi cách như khiêng xe qua dải phân cách, chạy ngược chiều... để "né" chốt CSGT - Video: MINH HÒA

Rạng sáng 30-1, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề xử lý xe thô sơ đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều... trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức.

Trong quá trình tổ công tác lập chốt xử lý người đi xe đạp chạy vào làn ôtô tại giao lộ đường 25 – Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), có rất nhiều trường hợp vi phạm khi thấy CSGT liền dừng lại và khiêng xe từ làn ôtô qua dải phân cách để vào làn bên trong.

Chưa hết, còn có trường hợp nguy hiểm hơn khi thấy CSGT liền quay xe chạy ngược chiều gây mất trật tự an toàn giao thông.

Người dân phản ảnh trên đường Phạm Văn Đồng nhiều người đi xe đạp "vô tư" vi phạm Luật giao thông như: chạy vào làn ôtô, vượt đèn đỏ, thậm chí chạy thành đoàn trong làn ôtô bất chấp nguy hiểm, nhất là vào các buổi sáng sớm.

Theo một cán bộ CSGT, tình trạng này liên tục được lực lượng chức năng xử lý và cảnh báo nhưng vẫn tiếp tục tái diễn vì người đi xe đạp tìm mọi cách né chốt để không bị xử phạt.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt tiền từ 200.000-300.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển "Cấm đi ngược chiều".

Phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Rạng sáng 30-1, vác xe đạp chạy khi bị CSGT kiểm tra đi làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 3.

Người đi xe đạp vi phạm đi vào đường cấm chạy ngược chiều bất chấp nguy hiểm khi thấy CSGT - Ảnh: MINH HÒA

Rạng sáng 30-1, vác xe đạp chạy khi bị CSGT kiểm tra đi làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 4.

Người đàn ông này khiêng chiếc xe đạp của mình "bỏ chạy" khi thấy CSGT - Ảnh: MINH HÒA

Rạng sáng 30-1, vác xe đạp chạy khi bị CSGT kiểm tra đi làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 5.

CSGT xử lý trường hợp xe đạp đi vào đường cấm rạng sáng 30-1 - Ảnh: MINH HÒA

Người đi xe đạp Người đi xe đạp 'vô tư' chạy vào làn ôtô, vượt đèn đỏ trên đường Phạm Văn Đồng

TTO - Nhiều người đi xe đạp vào mỗi buổi sáng chạy vào làn ôtô, lạng lách, vượt đèn đỏ, dàn hàng ngang trên đường Phạm Văn Đồng. Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần xử lý và cảnh báo nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên