Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Một người Trung Quốc say xỉn đi xe đạp bị phạt 500.000 đồng

07/01/2020 11:56 GMT+7

TTO - Trong số 51 trường vi phạm nồng độ cồn bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt, có một người Trung Quốc đi xe đạp khi có rượu bia trong người.

Một người Trung Quốc say xỉn đi xe đạp bị phạt 500.000 đồng - Ảnh 1.

Ông Xiong Anl In được lực lượng CSGT Thị xã Kỳ Anh đo nồng độ cồn với kết quả 0,667mg/lít khí thở - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ngày 7-1, trung tá Hà Phi Hoàng - đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh - cho biết từ ngày 1-1 cho đến nay đơn vị đã xử phạt 51 trường hợp vi phạm tham gia giao thông khi có nồng độ cồn với tổng số tiền 128 triệu đồng.

Trong số 51 trường hợp vi phạm, có một trường hợp đi xe đạp bị xử phạt, đó là ông Xiong Anl In, người Trung Quốc.

Theo trung tá Hoàng, ngày 4-1 tổ CSGT Công an thị xã Kỳ Anh đã tiến hành kiểm tra, đo nồng độ cồn đối với người điều khiển các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua phường Kỳ Trinh.

Một người Trung Quốc say xỉn đi xe đạp bị phạt 500.000 đồng - Ảnh 2.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng tạm giữ xe đạp của ông Xiong Anl In - Ảnh công an cung cấp

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ CSGT phát hiện ông Xiong Anl In đi xe đạp có biểu hiệu vi phạm, đã yêu cầu kiểm tra thì đo được nồng độ cồn 0,667mg/lít khí thở. Sau đó lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, tạm giữ xe đạp để xử lý hành chính.

"Lúc đo nồng độ cồn, ông Xiong Anl In thừa nhận mình uống rất nhiều rượu, bia. Thấy ông ấy có nồng độ trong người quá cao, chúng tôi đã thông báo cho người thân đến đưa về. Lỗi nồng độ cồn này bị xử phạt ở mức 500.000 đồng nhưng ông ấy vẫn chưa đến xử lý", thiếu tá Hoàng nói.

Trong 5 ngày đầu tiên thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, Công an Hà Tĩnh đã xử phạt gần 300 triệu đồng, tạm giữ một tài xế để điều tra về hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ

TTO - Tối 6-1, CSGT Công an TP Vũng Tàu tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trên đường Thống Nhất. Kết quả kiểm tra cho thấy người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giảm thấy rõ.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận