Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tài xế có nồng độ cồn gấp 3 lần mức vi phạm cao nhất suýt tông cảnh sát 141

04/01/2020 13:33 GMT+7

TTO - Tài xế ôtô với nồng độ cồn 1.191 miligam/lít khí thở bị lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe nhưng lại tăng ga bỏ chạy, suýt tông 1 chiến sĩ cảnh sát 141.

Tài xế có nồng độ cồn gấp 3 lần mức vi phạm cao nhất suýt tông cảnh sát 141 - Ảnh 1.

Tổ công tác tiến hành niêm phong xe - Ảnh: CTV

Sáng 4-1, tổ công tác cảnh sát đặc biệt Y9/141 Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa lập biên bản, cẩu ôtô Hyundai Santafe do người đàn ông vi phạm nồng độ cồn “khủng” cầm lái, suýt tông vào cảnh sát 141.

Trung tá Phạm Tuấn Anh, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y9/141 Công an thành phố Hà Nội, cho biết khoảng 22h40 ngày 3-1, tổ công tác làm nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yên phát hiện ôtô Santafe chạy trên đường Nghiêm Xuân Yên về đường Nguyễn Xiển với tốc độ cao.

Lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe nhưng tài xế không chấp hành, tăng ga chạy thẳng khiến 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông phải nhảy lên vỉa hè. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, lực lượng cảnh sát cơ động đã dừng được ôtô này.

Theo cảnh sát, lái xe là một người đàn ông trung niên. Khi bước xuống, người này loạng choạng, mặt đỏ gay, hơi thở nồng nặc mùi rượu. Trên xe lúc này còn có một phụ nữ trẻ và một người đàn ông lớn tuổi. 

Tổ công tác yêu cầu người đàn ông lái ôtô chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Quá trình kiểm tra, người này nhiều lần ngậm ống thổi nhưng không thực hiện theo hướng dẫn của cảnh sát.

Sau hơn 2 giờ, cảnh sát mới thuyết phục tài xế này kiểm tra nồng độ cồn theo quy định. Kết quả, nồng độ cồn của tài xế là 1.191 miligam/lít khí thở, gấp 3 lần mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất theo quy định.

Tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký ôtô. Người này tự khai tên là Nguyễn Công Dũng (37 tuổi, ở khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tổ công tác lập biên bản 2 hành vi vi phạm với tài xế là "không giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn vượt mức trên 0,4 miligam/lít khí thở" và tạm giữ phương tiện.

Với vi phạm 1.191 miligam/lít khí thở, theo quy định mới, tài xế này sẽ bị phạt khoảng 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng, áp dụng biện pháp tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người

TTO - Bị ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông ở TP Vinh, Nghệ An thoát khỏi xe đang lái, chốt khóa cửa và không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra kiểm soát giao thông.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận