03/01/2020 23:19 GMT+7

Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Bị ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông ở TP Vinh, Nghệ An thoát khỏi xe đang lái, chốt khóa cửa và không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra kiểm soát giao thông.

Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Vinh phải dùng xe cẩu chiếc xe về trụ sở sau khi tài xế không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn tối 3-1 - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 3-1, Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Vinh, Nghệ An lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến phố theo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2020.

Theo ghi nhận ban đầu, hầu hết các chủ phương tiện khi được yêu cầu kiểm tra đều nghiêm túc thực hiện. Các tài xế được test nhanh nồng độ cồn qua máy đo. Hơn 2 giờ đồng hồ, 6 tài xế có nồng độ cồn vượt mức cho phép bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Đến khoảng 22h đêm 3-1, khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng chiếc ôtô 4 chỗ màu đen để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế có biểu hiện say xỉn ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Tổ công tác phối hợp với lực lượng công an địa phương vận động người đàn ông này ra để kiểm tra nồng độ cồn song người này vẫn không thực hiện. Một lúc sau, người này gọi điện thoại cho vợ đến và nói vợ mới là người cầm lái chiếc ôtô chứ không phải mình.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản sự việc, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an. Với hành vi vi phạm này, tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Theo biên bản xử phạt, người vi phạm là ông P.V.M. (39 tuổi, quê xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, ông N.V.A. (ngụ Yên Thành, Nghệ An) bị xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng do điều khiển xe máy có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Làm việc với cơ quan chức năng, ông A. thừa nhận uống 6 chén rượu trước khi điều khiển xe máy.

Đại tá Cao Minh Phượng - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An - cho biết từ 0h ngày 1-1 các đơn vị triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trong đó chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Vụ trưởng ở Bộ Giáo dục khẳng định mình bị mạo danh vụ công an đo nồng độ cồn Vụ trưởng ở Bộ Giáo dục khẳng định mình bị mạo danh vụ công an đo nồng độ cồn

TTO - Ngày 3-1, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Bùi Văn Linh - vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và đào tạo - khẳng định mình bị mạo danh trong vụ công an giữ người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên