03/01/2020 09:34 GMT+7

Vụ trưởng ở Bộ Giáo dục khẳng định mình bị mạo danh vụ công an đo nồng độ cồn

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 3-1, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Bùi Văn Linh - vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục đào tạo - khẳng định mình bị mạo danh trong vụ công an giữ người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Vụ trưởng ở Bộ Giáo dục khẳng định mình bị mạo danh vụ công an đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Người tự nhận là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD-ĐT khi bị công an giữ vì có nồng độ cồn - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Bùi Văn Linh cho biết ngày 2-1 ông đi công tác, không có mặt ở Hà Nội. Khi đọc Tuổi Trẻ Online mới biết có chuyện một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD-ĐT.

"Tôi bị mạo danh, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật", ông Bùi Văn Linh nói.

Trước đó, tối 2-1, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng chống tác hại của rượu bia và nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (Q Cầu Giấy).

Tại đây, lực lượng CSGT đã dừng xe 29Y5–XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề.

Người đàn ông này thừa nhận có uống bia trong một đám giỗ và cho biết là người dạy luật, là "vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên trực thuộc Bộ GD-ĐT. Thái độ của người đàn ông này hung hăng, còn dọa "gọi cho bộ trưởng Bộ GD-ĐT".

Theo biên bản CSGT lập, người đàn ông này có tên là L.H.H. (67 tuổi, ở P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).

Video: Tự xưng là tiến sĩ luật và dọa gọi bộ trưởng khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Tự xưng là tiến sĩ luật và dọa gọi bộ trưởng khi bị kiểm tra nồng độ cồn Tự xưng là tiến sĩ luật và dọa gọi bộ trưởng khi bị kiểm tra nồng độ cồn

TTO - Khi bị lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông điều khiển xe máy không những không hợp tác mà còn 'xưng' là tiến sĩ luật, làm ở Bộ Giáo dục - đào tạo và 'dọa' gọi luôn bộ trưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên