Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ

07/01/2020 11:16 GMT+7

TTO - Tối 6-1, CSGT Công an TP Vũng Tàu tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trên đường Thống Nhất. Kết quả kiểm tra cho thấy người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giảm thấy rõ.

CSGT Vũng Tàu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn tài xế vào đêm 6-1 trên đường Thống Nhất - Video: ĐÔNG HÀ

Sáng 7-1, trung tá Phan Quốc Việt - đội trưởng đội CSGT Công an TP Vũng Tàu - cho biết qua kiểm tra nồng độ cồn ở đường Thống Nhất (phường 8, TP Vũng Tàu) vào đêm 6-1, thực tế cho thấy người điều khiển phương tiện xe vi phạm nồng độ cồn đã giảm thấy rõ.

Cụ thể, qua kiểm tra cả trăm lượt phương tiện ở hai chốt tại hai chiều của đường này chỉ có 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn gồm 2 ôtô và 12 xe máy. Theo trung tá Việt, so sánh số người vi phạm nồng độ cồn trên số bị kiểm tra, con số vi phạm giảm rất lớn so với trước đây.

Nếu như trước đây tỉ lệ vi phạm lên đến vài chục phần trăm thì nay con số này chỉ còn chưa đến mười phần trăm. "Nhìn chung người dân đa số đồng tình và đã biết sợ vi phạm nồng độ vì mức phạt nặng, lực lượng chức năng làm nghiêm", ông Việt nói.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ - Ảnh 2.

Một người lái xe ôtô vui vẻ thử nồng độ cồn trên đường Thống Nhất vào tối 6-1 vì anh này không uống rượu bia khi lái xe - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo quan sát, trong vòng 30 phút có khoảng 20 ôtô qua đường chốt ở gần ngã ba Thống Nhất - Lê Hồng Phong được kiểm tra nồng độ cồn, nhưng không có tài xế nào vi phạm. Hầu như tất cả các xe qua chốt đều bị kiểm tra, trừ xe taxi.

Những người điều khiển xe gắn máy, nếu phát hiện có dấu hiệu chạy nhanh và thanh niên cũng bị kiểm tra. Việc kiểm tra cũng khá thuận tiện khi người điều khiển chỉ cần đọc từ 1 đến 10 vào máy đo.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ - Ảnh 3.

Một người điều khiển xe gắn máy được đo nồng độ cồn - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một cán bộ của một sở thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng bị kiểm tra vào tối 6-1 cho biết, vì rõ quy định mới về xử phạt nặng nên tối 6-1, anh đã không uống bia rượu khi điều khiển xe dù đó là tiệc liên hoan cuối năm.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ - Ảnh 4.

Thanh niên này (bìa trái) cho biết, xe máy của anh chỉ chưa tới một triệu đồng mà bị phạt 7 triệu nên anh chấp nhận bỏ xe - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hầu hết các trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện vào tối 6-1 đều chấp hành, chỉ có một số người vi phạm khi đã say xỉn nên cố tình làm khó lực lượng chức năng, như yêu cầu đọc đi đọc lại biên bản, dò từng chữ trong biên bản.

Có thanh niên vi phạm nồng độ cồn bị phạt đến 7 triệu đồng nhưng chiếc xe gắn máy cà tàng chỉ mua hết chưa tới 1 triệu đồng nên chấp nhận bỏ xe, nộp cho CSGT cả đăng ký xe.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Vũng Tàu giảm thấy rõ - Ảnh 5.

Chiếc xe máy cà tàng của thanh niên bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Dân nhậu đã biết... sợ, quán sẵn sàng đưa về tận nhà Dân nhậu đã biết... sợ, quán sẵn sàng đưa về tận nhà

TTO - Tại TP.HCM và một số địa phương khác, nhiều quán nhậu, quán ăn đã mở dịch vụ hỗ trợ đưa khách về nhà sau khi đã uống rượu bia.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận