Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Lái xe có nồng độ cồn còn mang lý lịch gia đình 'hù' cảnh sát giao thông

06/01/2020 21:19 GMT+7

TTO - Ngày 6-1, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Cà Mau cho biết sẽ xử lý theo quy định đối với ông T.M.T. (45 tuổi, ngụ khóm 6, phường Tân Thành, TP Cà Mau) vì điều khiển xe máy khi có nồng độ cồn.

Lái xe có nồng độ cồn còn mang lý lịch gia đình hù cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Khi đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, ông T. mang lý lịch ra “hù” CSGT - Ảnh cắt từ clip: NGUYỄN HÙNG

Trước đó, tối 5-1, đội tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT tỉnh Cà Mau thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với lái xe trên tuyến đường Trần Hưng Đạo - quản lộ Phụng Hiệp.

Khi phát hiện ông T.M.T. điều khiển xe va chạm vào 1 xe máy khác, lực lượng CSGT đề nghị ông T. đo nồng độ cồn nhưng ông T. dùng dằng không chịu. Đến khi đo thì độ cồn ở mức 0,765mg/l.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ, tiến hành lập biên bản thì ông T. nêu lý do mình là cán bộ dạy lái xe nên nhờ anh em thông cảm và mang gia đình ra "hù" CSGT.

Theo đó, ông T. nói với cán bộ CSGT mình là giáo viên một trường nghề của Bộ Quốc phòng. Khoe mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng, còn bác là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…

Dù vậy, đội tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT tỉnh Cà Mau vẫn lập biên bản và xử lý theo quy định.

Cũng trong ngày 6-1, đại tá Nguyễn Văn Thắng - phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Cà Mau - cho biết sau 6 ngày lực lượng tuần tra kiểm soát của phòng ra quân tuần tra kiểm soát, đến thời điểm này chưa phát hiện tài xế ôtô nào vi phạm nồng độ cồn. Riêng người điều khiển xe máy thì đã có hơn 14 trường hợp bị lập biên bản, đề nghị xử phạt mức cao nhất.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận