Tag: tài sản riêng

Vì sao không tranh giành, chấp nhận trắng tay khi ly hôn?

Kết thúc cuộc hôn nhân 5 năm, anh Nguyên tay trắng ra ở trọ, không lấy đồng nào từ tiền bán đi căn chung cư từng là tổ ấm của vợ chồng.

Muốn đứng tên sổ hồng một mình, phải có xác nhận tài sản riêng?

Tôi mua căn hộ chung cư năm 2021 và đã thanh toán 95% bằng tiền cá nhân. Đến tháng 5-2022 tôi lấy vợ. Sau đó chủ đầu tư mới thông báo làm sổ, tôi muốn đứng tên nhà một mình thì cần xác nhận độc thân?

Phiên tòa cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tranh chấp tài sản với chồng cũ: Viện kiểm sát đề nghị chia đôi

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho rằng tài sản tranh chấp giữa ông Nguyễn Đức An và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu Ngọc Thúy) không có cơ sở xác định là tài sản riêng, nên đề nghị chia đôi.

Đất mẹ ruột tôi tặng cho nhưng giờ vợ đòi tự bán một mình

Mẹ ruột tôi tặng cho vợ chồng tôi thửa đất, do tôi bận nên để vợ đứng tên một mình. Giờ vợ đòi bán và bảo đó là đất của một mình vợ!

Mua đất bằng tiền của tôi, giờ ly hôn chồng đòi chia đôi

Vợ chồng tôi ly thân nhiều năm. Trong thời gian ly thân, tôi có mua một mảnh đất đứng tên tôi, chồng không góp đồng nào.

Người nước ngoài có được thừa kế nhà đất tại Việt Nam?

Chị tôi lấy chồng nước ngoài và có tài sản riêng là nhà đất ở Việt Nam. Nếu chị tôi mất, người chồng nước ngoài có được thừa kế căn nhà này không?

Giao con cho bố mẹ chồng nuôi, giờ muốn quay lại nhưng bố mẹ không đồng ý

Làm cách nào để bảo đảm quyền lợi của ông bà và cháu mà không cần phải chung sống với chị dâu?

Muốn để lại 1 căn nhà để làm nhà thờ tự, tôi phải làm gì?

Tôi có vợ và 3 con. Hiện tôi có 2 căn nhà, muốn để lại một căn làm nhà thờ tự. Tôi phải làm thủ tục gì để căn nhà này chỉ sử dụng mà không được quyền mua bán?

Nhà cửa, tiền bạc... được tặng sau khi cưới nhau là của riêng hay chung?

Khi chung sống, chúng tôi đã cùng nhau tạo lập được khối tài sản: Một nhà đất ở Hà Nội; một xe ô tô...Ngoài ra, tôi được bố mẹ cho tặng một thửa đất tại quê ở Ninh Bình.

Tài sản riêng của mẹ tôi có phải chia cho con riêng của cha dượng?

Mẹ tôi có bất động sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân với cha dượng nhưng đã được công nhận là tài sản riêng của mẹ. Cha dượng đã mất, khi mẹ tôi qua đời, tài sản riêng của mẹ có phải chia cho con riêng của cha dượng không?