13/04/2024 22:44 GMT+7

Tai nạn cáp treo ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cứu người thót tim hơn trên phim

Hàng chục người còn bị mắc kẹt sau tai nạn cáp treo bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 130 người đã được cứu thật ly kỳ.

Lực lượng cứu hộ giải cứu những người bị mắc kẹt trong tai nạn cáp treo ở Thổ Nhĩ Kỳ - Video: The Telegraph

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa Afad của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng cộng 128 hành khách đã được giải cứu khỏi 16 toa cáp treo, nhưng hơn 40 người vẫn bị mắc kẹt đến sáng 13-4 (giờ địa phương).

Sau đó, Hãng tin AFP dẫn thông tin từ người đứng đầu Afad cập nhật đến nay tổng cộng 174 hành khách, gồm cả trẻ em, đã được giải cứu thành công sau "hoạt động rất nguy hiểm".

Ly kỳ cuộc giải cứu gần 130 người trong tai nạn cáp treo

Trước đó, chiều muộn 12-4, một toa cáp treo trong hệ thống Sarisu-Tunektepe đâm vào một cột trụ bị gãy và lao xuống núi. Vụ tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 10 máy bay trực thăng và hơn 600 nhân viên cứu hộ đến hiện trường. 

Các thành viên Cơ quan Quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hoạt động cứu hộ, sau khi một toa cáp treo va chạm với cột trụ ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12-4 - Ảnh: REUTERS

Các thành viên Cơ quan Quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hoạt động cứu hộ, sau khi một toa cáp treo va chạm với cột trụ ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12-4 - Ảnh: REUTERS

Đã có một đoạn video do Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ công bố, cho thấy các nhân viên cứu hộ leo vào các toa cáp treo.

Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ thông tin nước này đã mở cuộc điều tra để tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

12-4 là ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ, đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo. Đây là thời điểm các gia đình đổ xô đến các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Hệ thống cáp treo trên đưa khách du lịch từ bãi biển Konyaalti đến một nhà hàng và đài ngắm cảnh trên đỉnh Tunektepe cao 618m.

Hoàn thành năm 2017, tuyến cáp treo này trải qua đợt kiểm tra lớn vào khoảng đầu năm, cũng như có các đợt kiểm tra định kỳ trong năm.

Hàng chục người còn lơ lửng sau tai nạn cáp treo ở Ấn ĐộHàng chục người còn lơ lửng sau tai nạn cáp treo ở Ấn Độ

TTO - Ngày 11-4, giới chức Ấn Độ cho biết một vụ tai nạn cáp treo tại một địa điểm hành hương ở bang Jharkhand đã làm ít nhất một người thiệt mạng và hàng chục người mắc kẹt trong các cabin bị treo lơ lửng giữa không trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên