Tag: Cáp treo

Làm gì khi đi cáp treo không may gặp sự cố?

Ngày càng nhiều người có dịp đi cáp treo. Sau sự cố 43 người mắc kẹt trêo cáp treo 23 tiếng, câu hỏi đặt ra là cần lưu ý gì khi đi cáp treo? Đang đi giữa chừng không may gặp sự cố thì làm sao?...

Cứu hơn 40 người mắc kẹt 23 giờ trên cáp treo

Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Tai nạn cáp treo ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cứu người thót tim hơn trên phim

Hàng chục người còn bị mắc kẹt sau tai nạn cáp treo bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 130 người đã được cứu thật ly kỳ.

Nếu thành công viên sinh thái, tiếp cận Thanh Đa bằng cáp treo tốt hơn xây cầu

Nếu ý tưởng biến Thanh Đa thành công viên sinh thái thì phương án tiếp cận bằng cáp treo được cho là tối ưu hơn xây cầu.

Loạt khu nghỉ dưỡng nổi như cồn Crystal Bay, Flamingo, Ba Na Hills ngược chiều lời - lỗ

Du lịch nghỉ dưỡng giai đoạn phục hồi hậu COVID-19 mang lại sự tích cực hơn cho các công ty trong ngành. Tuy nhiên, ở mỗi nơi với mô hình kinh doanh, quản trị và tệp khách hàng khác nhau, "sóng" lợi nhuận còn ngược chiều nhau.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2022

TTO - Một số tập đoàn kinh tế đang đầu tư xây dựng tại tỉnh Điện Biên, dự kiến cuối năm 2024 sẽ hoàn thành. Sân bay Điện Biên cũng vừa được khởi công đường bay mới để đón máy bay lớn.

Chi ngàn tỉ xây cáp treo nối ba khu tâm linh chùa Hương - chùa Tiên - chùa Tam Chúc

TTO - Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa trình Thủ tướng kết quả thẩm định dự án cáp treo ngàn tỉ kết nối ba khu tâm linh chùa Hương - chùa Tiên - Tam Chúc, do Công ty Thái Bình xây dựng.

Clip giải cứu 21 người mắc kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừa

TTO - 21 người đi cáp treo ở bang New Mexico (Mỹ) đã mắc kẹt suốt nhiều giờ trong đêm giao thừa 2022 trước khi được giải cứu an toàn.

Ý bắt 3 người can thiệp vào bộ phận thắng của cáp treo làm chết 14 người

TTO - Cảnh sát Ý cho biết đã bắt giữ 3 người 'can thiệp' bộ phận thắng khẩn cấp của cabin cáp treo bị rơi làm 14 người chết thảm.

Cabin cáp treo bị rơi, 12 người thiệt mạng

TTO - Lực lượng cứu hộ Ý cho biết cabin chứa đến 15 người đã bị rơi khi đang chạy trên tuyến cáp treo nối giữa thị trấn Stresa và đỉnh núi Mottarone. Nguyên nhân ban đầu được cho là do một dây cáp bị đứt.