11/04/2022 20:36 GMT+7

Hàng chục người còn lơ lửng sau tai nạn cáp treo ở Ấn Độ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 11-4, giới chức Ấn Độ cho biết một vụ tai nạn cáp treo tại một địa điểm hành hương ở bang Jharkhand đã làm ít nhất một người thiệt mạng và hàng chục người mắc kẹt trong các cabin bị treo lơ lửng giữa không trung.

Hàng chục người còn lơ lửng sau tai nạn cáp treo ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Hơn 20 người đã được giải cứu trong vụ tai nạn cáp treo ở Ấn Độ - Ảnh: TWITTER

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 10-4 khi 3 cabin cáp treo đâm vào nhau, trong lúc có khoảng 48 du khách đang đi tuyến cáp treo lên đồi Trikut, huyện Deoghar, bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ.

Giới chức địa phương cho biết 1 phụ nữ đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng trong vụ đâm cabin này, trong khi hơn 20 người vẫn đang đợi được giải cứu. Máy bay đã thả thực phẩm và nước uống xuống cho những người đang chờ được giải cứu.

Theo một quan chức huyện Deoghar, lực lượng cứu hộ với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng thuộc lực lượng không quân Ấn Độ đã đưa được hơn 20 người tới nơi an toàn.

"Chúng tôi đã giải cứu hơn 20 người song vẫn còn một số đang mắc kẹt", một quan chức huyện Deoghar cho biết.

Tuyến cáp treo Trikut cao 775 mét nổi tiếng đối với các du khách và tín đồ hành hương, những người thực hiện hành trình tới đền Baba Baidyanath gần đó của người theo đạo Hindu.

Hàng chục người còn lơ lửng sau tai nạn cáp treo ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Giải cứu một du khách mắc kẹt trên cabin trong tai nạn cáp treo ở Ấn Độ - Ảnh: ANI

Ít nhất một người thiệt mạng trong tai nạn cáp treo tại bang Jharkhand, Ấn Độ - Nguồn: YOUTUBE/NDTV

Clip giải cứu 21 người mắc kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừa Clip giải cứu 21 người mắc kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừa

TTO - 21 người đi cáp treo ở bang New Mexico (Mỹ) đã mắc kẹt suốt nhiều giờ trong đêm giao thừa 2022 trước khi được giải cứu an toàn.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên