Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Cabin cáp treo bị rơi, 12 người thiệt mạng

23/05/2021 21:25 GMT+7

TTO - Lực lượng cứu hộ Ý cho biết cabin chứa đến 15 người đã bị rơi khi đang chạy trên tuyến cáp treo nối giữa thị trấn Stresa và đỉnh núi Mottarone. Nguyên nhân ban đầu được cho là do một dây cáp bị đứt.

Cabin cáp treo bị rơi, 12 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cabin cáp treo bị rơi ở khu vực dốc và rậm rạp cây cối ở Ý ngày 23-5 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời lực lượng cứu hộ khu vực Piedmont xác nhận 12 người thiệt mạng, tăng thêm so với thông tin 9 người ban đầu. Trước đó, họ cũng thông báo 2 trẻ em bị thương sau vụ việc đã được đưa vào bệnh viện bằng trực thăng. 

15 người trong cabin bao gồm người dân địa phương và du khách, tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin cụ thể về quốc tịch của các nạn nhân.

Cabin cáp treo bị rơi khi đang di chuyển theo hướng từ thị trấn Stresa gần hồ Maggiore lên đỉnh núi cao hơn 1.400m so với mực nước biển, với hành trình dự kiến dài 20 phút.

Cabin bị rơi khi chỉ cách đỉnh khoảng 100m vào lúc 12h30 (khoảng 17h30 giờ Việt Nam). Lực lượng cứu hộ cho biết cabin rơi từ rất cao và tại khu vực rừng cây khiến việc cứu hộ gặp khó khăn. Hình ảnh ban đầu cho thấy cabin sơn màu trắng và đỏ vỡ nát ở một khu vực dốc và nhiều cây cối.

Cabin cáp treo bị rơi, 12 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Lực lượng cựu hộ và cảnh sát Ý có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cáp treo ngày 23-5 - Ảnh: REUTERS

Báo Guardian cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do một sợi cáp kéo trong hệ thống bị đứt.

Tuyến cáp treo Stresa - Mottarone mới hoạt động trở lại gần đây sau một thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19. Đỉnh Mottarone là điểm du lịch rất nổi tiếng vì nhìn ra khung cảnh rộng lớn của hồ Maggiore và dãy núi Alps.

Trước đó, tuyến cáp này từng đóng cửa vào năm 2014 và 2016 để bảo trì.

Kế hoạch làm cáp treo lên ‘nóc nhà châu Phi’ của Tanzania bị phản đối kịch liệt Kế hoạch làm cáp treo lên ‘nóc nhà châu Phi’ của Tanzania bị phản đối kịch liệt

TTO - Xây cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng vốn chỉ dành cho những ai đủ sức chinh phục luôn là vấn đề gây tranh cãi. Chuyện Tanzania muốn ai cũng có thể "leo" đỉnh Kilimanjaro - "nóc nhà của châu Phi" không phải là ngoại lệ.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận