Dubai công bố siêu dự án cáp treo công cộng

06/01/2021 13:46 GMT+7

Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mới đây đã công bố dự án hệ thống cáp treo công cộng.

Dubai công bố siêu dự án cáp treo công cộng - Ảnh 1.

Minh họa về hệ thống cáp treo của Beemcar. Ảnh: timeoutdubai.com

Đơn vị phụ trách giao thông Dubai đã ký thỏa thuận ghi nhớ với công ty Anh Beemcar để phát triển cáp treo công cộng. Mỗi cabin có sức chứa dành cho 4 hành khách. Cáp treo này di chuyển với tốc độ 50 km/h và trải dài trên tuyến đường 50 km qua khu vực đông đúc nhất tại Dubai.

Các cabin ở trị trí tối thiểu là cách mặt đất 7,5 m. Công ty Beemcar khẳng định rằng hệ thống cáp treo công cộng này có thể vận chuyển 20.000 hành khách mỗi giờ.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết hệ thống cáo treo này nằm trong kế hoạch nhiều tham vọng của Dubai đặt mục tiêu đến 2030, 25% hành trình đi lại ở thành phố được thực hiện qua phương tiện không người lái. Giới chức Dubai còn đang phát triển các hệ thống như taxi không người lái trên không và xe buýt không người lái.

Bộ trưởng Giao thông Anh Rachel Maclean nhận định với CNN: 'Chúng tôi chào mừng khát vọng của BeemCar trong việc thiết lập hệ thống giao thông hiện đại phù hợp với tương lai. Cáp treo có thể giúp chúng ta xử lý giao thông tại một số thành phố đông đúc nhất, cải thiện chất lượng không khí và tạo an toàn cho người đạp xe, đi bộ'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận