Tag: Hệ thống giao thông

Đường vành đai ngàn tỉ của Đà Nẵng bao giờ xong?

Đường vành đai phía tây của Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) lẽ ra được đưa vào hoạt động từ mấy năm trước, nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở.

Tư lệnh ngành phải dám nghĩ dám làm

TTO - Hạ tầng giao thông lâu nay vốn được xem là "điểm nghẽn" trong phát triển kinh tế nên nhân dân rất mong chờ một tư lệnh ngành dám nghĩ dám làm, khơi thông được dòng vốn và những cản trở lâu nay để đưa giao thông trở thành động lực quan trọng.

Thử nghiệm xe tự hành ‘Made in Việt Nam’ trên hệ thống giao thông công cộng

Những chuyến xe không người lái ‘Made in Việt Nam’ Phenikaa lần đầu được vận hành thực nghiệm trên trục đường giữa Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và Khu thương mại Hikari.

KCN Cầu cảng Phước Đông, Long An: Nhà xưởng thiết kế thông minh, hiện đại

Nhà xưởng tại Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông với thiết kế thông minh, hiện đại, diện tích linh hoạt từ 800 - 19.200m2.

TP.HCM ưu tiên đầu tư hai tuyến đường sắt liên vùng

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về phương án quy hoạch hệ thống đường sắt kết nối vùng trên địa bàn TP.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương

TTO - Theo Sở Giao thông vận tải TP, hiện lượng xe qua cao tốc TP.HCM - Trung Lương rất lớn, quy mô đầu tư giai đoạn 1 của tuyến chính và các tuyến nối được tính toán cách đây hơn 10 năm đến nay không đáp ứng với nhu cầu. Cao tốc thường xuyên ùn tắc.

Hạ tầng nâng cấp, miền Tây hưởng lợi

Miền Tây - vùng đất luôn được ưu ái bởi sông nước kênh rạch bao bọc, quanh năm cho phù sa bồi đắp - như được chắp cánh vì mạng lưới giao thông đã được khai thông và không ngừng nâng cấp.

Khuyến khích đầu tư vào địa phương thông qua các chương trình, dự án cụ thể

Việc cải thiện môi trường đầu tư của các địa phương là một trong những động lực quan trọng để nhà đầu tư đẩy mạnh dòng vốn. Những thông điệp về chính sách khuyến khích đầu tư vào địa phương thông qua các chương trình, dự án cụ thể là điều cần thiết.

Nghịch lý miền Tây

TTO - Thật ra có những người nông dân ra đi nhưng trở về, góp phần làm mới làng quê. Làng tôi ngày nay có nhiều nhà mới trông "ngon lành" hơn chính là nhờ đồng tiền của công nhân.

Nâng cấp tính năng hệ thống thu phí cho metro số 1

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa gửi Sở Giao thông vận tải TP phương án xây dựng dự án nâng cấp hệ thống thu phí tự động (AFC) của metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).