Tag: hệ thống giao thông

Dự án kênh đào Phù Nam Techo: Đường ra biển của Campuchia

TTCT - Tham vọng tiến ra biển của Campuchia đã có người giúp, đó là Trung Quốc, với một dự án cực kỳ tham vọng.

Quy hoạch công trình ở nơi từng dự kiến làm hầm qua sông Hàn

Trong quy hoạch Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, phương án phát triển kết cấu hạ tầng có quy hoạch công trình ở nơi từng dự kiến làm hầm qua sông Hàn và xây dựng hầm chui xuyên qua sân bay Đà Nẵng.

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng tốc thi công công trình giao thông trọng điểm

Những ngày này chủ đầu tư, nhà thầu đang tăng tốc thi công các công trình giao thông trọng điểm của Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó là cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường ven biển 994, đường 991B.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh

Công nghệ con lăn điều hướng, hệ thống phân loại 2 tầng giúp phân loại hàng hóa tự động 100%... là một trong số những trang thiết bị hiện đại hàng đầu của kho Xuyên Á.

'Cần có hệ thống thẻ vé thông minh cho giao thông công cộng'

Thanh toán không tiền mặt sẽ giúp hệ thống giao thông công cộng của Việt Nam thống nhất và tiện lợi cho người dân, phù hợp với xu hướng thành phố thông minh.

Cầu Châu Đốc thi công vượt tiến độ gần 10% khối lượng

Gần 14 tháng thi công, đến nay dự án cầu Châu Đốc đã thi công đạt trên 56% khối lượng công trình, vượt tiến độ gần 10%.

Người trẻ hiến kế văn hóa metro

Hệ thống đường sắt đô thị đã vận hành ở Hà Nội và sắp hoạt động ở TP.HCM đang được kỳ vọng không chỉ góp phần thay đổi diện mạo tích cực cho giao thông công cộng mà còn trở thành biểu tượng đánh dấu bước phát triển mới của Việt Nam.

TP.HCM: Có thể xây mới bệnh viện, trường học ở quận nội thành cũ

UBND TP.HCM có chỉ đạo mới thay cho chỉ đạo không quy hoạch, xây mới các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các cơ sở y tế ở khu vực trung tâm TP và các quận nội thành cũ.

Đường vành đai ngàn tỉ của Đà Nẵng bao giờ xong?

Đường vành đai phía tây của Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) lẽ ra được đưa vào hoạt động từ mấy năm trước, nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở.

Tư lệnh ngành phải dám nghĩ dám làm

TTO - Hạ tầng giao thông lâu nay vốn được xem là "điểm nghẽn" trong phát triển kinh tế nên nhân dân rất mong chờ một tư lệnh ngành dám nghĩ dám làm, khơi thông được dòng vốn và những cản trở lâu nay để đưa giao thông trở thành động lực quan trọng.