Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Cáp treo Phú Quốc lơ lửng giữa trời vì cúp điện, khách kêu cứu

27/10/2018 17:55 GMT+7

TTO - Đang đi cáp treo ở Phú Quốc chiều 27-10, nhiều du khách hoảng loạn khi cáp treo dừng đột ngột, treo họ lơ lửng giữa trời. Nhiều bạn đọc gọi về Tuổi Trẻ khẩn cấp, kêu cứu: "Chúng tôi đang bị treo...".

Cáp treo Phú Quốc lơ lửng giữa trời vì cúp điện, khách kêu cứu - Ảnh 1.

Quần đảo An Thới phía nam đảo Phú Quốc nhìn từ cáp treo - Ảnh: K.NAM

Chiều 27-10, nhiều bạn đọc hốt hoảng gọi vào số đường dây nóng báo Tuổi Trẻ kêu cứu mình đang bị “treo giữa trời” hơn 1 tiếng đồng hồ trên tuyến cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, Phú Quốc.

Theo phản ánh của bạn đọc, thời tiết nắng nóng, cabin cáp treo dừng đột ngột giữa chừng khiến nhiều trẻ em và người già vừa mệt vừa rất lo lắng. Trong khi đó các cabin chở khách đều không có nhân viên đi kèm để xử lý tình huống khẩn cấp.

Du khách Nguyễn Minh Sơn ngụ TP.HCM cho biết lúc 14h50, sau khi ra xã đảo Hòn Thơm vui chơi, đoàn của anh trở về đất liền thì cáp treo bị trục trặc, nhiều hành khách bị mắc kẹt trên không.

Lo lắng gọi vào số hotline, anh được các nhân viên trấn an là do chuyển nguồn điện, chỉ 5 phút sau cáp treo sẽ hoạt động trở lại.

Tuy nhiên hơn 1 giờ sau sự cố vẫn chưa được khắc phục, nhiều hành khách bắt đầu sợ hãi gọi điện cầu cứu khắp nơi.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, 62 tuổi, đến từ TP.HCM, bức xúc: "Lần đầu tiên ra Phú Quốc, đi cáp treo cho biết mà bị treo lơ lửng giữa trời hơn 1 giờ, không có nước uống mà trời thì nóng như đổ lửa. Tui điện về cho vợ con, làm cả nhà khóc vì lo lắng".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Tuynh, phó giám đốc Sun Group Phú Quốc, xác nhận đã xảy ra sự cố về điện của dịch vụ cáp treo khiến nhiều du khách bị mắc kẹt. Hiện sự cố đã được khắc phục và du khách đang được đưa vào nhà ga.

Ông Tuynh cho biết thêm đơn vị đang tổ chức đón những hành khách bị mắc kẹt để xin lỗi vì sự cố đáng tiếc và hỗ trợ kịp thời các nhu cầu trước mắt, sau đó sẽ thống kê và hoàn trả tiền vé cho du khách.

Được biết cáp treo Hòn Thơm là hạng mục quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại phía nam đảo Phú Quốc.

Toàn tuyến cáp dài gần 8km, được công nhận đạt kỷ lục là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Trụ lớn nhất của tuyến cáp cao tới 174m so với mặt biển. Hệ thống cáp được thiết kế vận hành 69 cabin, mỗi cabin chở 30 hành khách.

Đứt cáp treo giàn lau kính, 2 người đi đường bị thương Đứt cáp treo giàn lau kính, 2 người đi đường bị thương

TTO - Công nhân đang thi công giàn lắp đặt và lau kính một ngôi nhà đang xây dựng ở ngõ 178 phố Thái Hà (Q.Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ bị đứt cáp treo rơi xuống đất khiến 2 người đi đường bị thương.

DUY KHÁNH - KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận