Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Doanh nghiệp Pháp 'xin' làm cáp treo vượt sông Hồng

29/06/2018 11:47 GMT+7

TTO - Một doanh nghiệp của Pháp đã đề xuất thành phố Hà Nội cho triển khai cáp treo chạy lơ lửng vượt qua sông Hồng để chở khách từ quận Hoàn Kiếm bên này sông qua quận Long Biên bên kia sông.

Doanh nghiệp Pháp xin làm cáp treo vượt sông Hồng - Ảnh 1.

Theo đề xuất, ngoài các cầu hiện hữu, Hà Nội sẽ có thêm tuyến cáp treo chở khách vượt sông Hồng - Ảnh: LÂM HOÀI

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đề xuất trên là của Tập đoàn P.M. (viết tắt) - một doanh nghiệp chuyên thi công cáp treo tại Pháp.

Cụ thể, đơn vị này đề xuất xây dựng cáp treo với điểm đầu là trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm) chạy qua sông Hồng nối với điểm cuối là bến xe Gia Lâm (quận Long Biên).

Tổng chiều dài 5km, trong đó có 1,2km vượt sông Hồng. Các trụ đỡ có chiều cao 50-100m. các Mỗi cabin có sức chứa 25-30 người,

Theo giả thuyết tính toán của tập đoàn P.M., với thiết kế của hệ thống cáp treo, trung bình mỗi giờ sẽ vận chuyển được khoảng 7.000 lượt khách.

Cũng theo nhà đầu tư này, xét về nhu cầu vận chuyển và phương án xây dựng, đề xuất trên rất sát thực tế và khả thi. Tuy nhiên, đến nay chưa bên nào đưa ra được phương án tài chính và vận hành cụ thể.

Ngày 29-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Viện - giám đốc Sở GTVT Hà Nội - xác nhận có đề xuất trên của doanh nghiệp.

Theo ông Viện, phía P.M. đã đăng ký gặp lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của sở đề trình bày phương án.

"Hiện sở chưa có ý kiến gì cụ thể vì phải nghe trình bày phương án cụ thể. Còn quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp về các giải pháp giải quyết ùn tắc giao thông. Tuy nhiên trên cơ sở phù hợp với quy hoạch và đảm bảo khả thi", ông Viện nói.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận