Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Du khách

Đặt phòng khách sạn trực tuyến: coi chừng 'treo đầu dê bán thịt chó'

Đặt phòng khách sạn trực tuyến: coi chừng 'treo đầu dê bán thịt chó'

TTO - Du khách chọn đặt phòng khách sạn thông qua các trang online Travel Agent (OTA), đại lý bán phòng khách sạn trực tuyến vì sự tiện lợi như dễ dàng so sánh giá, thanh toán. Tuy nhiên, không ít người gặp cảnh “treo đầu dê bán thịt chó” của các trang mạng.

'Saigon by night' sống động tại Phố đi bộ Bùi Viện

TTO - Nhịp sống ở Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) đang sôi nổi hẳn lên vào mỗi cuối tuần. Dân Sài Gòn, bạn trẻ, du khách chọn nơi này để giải trí về đêm, ăn uống, xem nghệ thuật đường phố...

Cần giới thiệu nhiều hơn nữa về Lý Sơn cho du khách

TTO - Đó là chỉ đạo của bà Trương Thị Mai, trưởng Ban dân vận Trung ương trong chuyến thăm và làm việc với huyện ủy huyện Lý Sơn chiều 23-8.

Đà Nẵng níu chân du khách bằng những câu chuyện ở... bãi tắm!

TTO - Thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng với tiêu chí “an toàn - văn minh - thân thiện” đã trở thành điểm đến níu chân du khách. Để có được những tiêu chí trên là sự “góp nhặt” từ những hành động nhỏ.

Kiểu du lịch tranh cãi: Ngửa tay ra xin tiền và... đi

TTO - Sau backpacker, từ dùng để chỉ giới “Tây balô”, báo chí nước ngoài cũng sớm có cụm từ mới, beg-packer, ghép giữa từ ăn xin (beg) và balô (backpack) nhằm chỉ những du khách “xin tiền để chu du”.

Việt Nam lên phim sao mà đẹp quá chừng!

TTO - Những năm gần đây, Việt Nam liên tục trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thước phim du lịch đẹp mê mẩn của các “phượt thủ” kiêm nhà làm phim nước ngoài.

Thế giới chờ đón 30 triệu du khách Trung Quốc dịp hè

TTO - Nhiều nước đã, đang và dự doán sẽ đón lượng du khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục. Có những dự báo về cách chi tiêu, đi lại nhưng con số đông đó là niềm vui cho ngành du lịch.

Giới làm ăn cảnh báo khách Trung Quốc không còn mua sắm

TTO - Khách du lịch Trung Quốc đổ đến các điểm nghỉ dưỡng ở châu Âu và châu Á mùa hè này không còn mạnh tay mua sắm nữa, thay vào đó họ thích ăn uống và ngắm cảnh, theo các thăm dò.

Phố Trịnh Công Sơn tại Hà Nội thành phố đi bộ

TTO - Từ ngày 19-8, phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ được chuyển thành phố đi bộ. Đây là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến thu hút rất đông người tham gia.