22/09/2016 22:53 GMT+7

Tài liệu bất thường trên mạng xã hội vụ "hợp đồng tình ái"

H.ĐIỆP
H.ĐIỆP

TTO - Ngày 22-9, mạng xã hội lan truyền một số trang tài liệu được cho là thư trao đổi liên quan việc thỏa thuận làm vợ hai. Tên hộp thư gửi đi được xác định là my.caotoan và từ tài khoản facebook.

Trương Hồ Phương Nga tại phiên tòa ngày 21-9 - Ảnh: H.Điệp

Theo như nội dung được tung lên mạng thì đây là thư cá nhân về việc một người đàn ông (người gửi thư) yêu cầu người nhận thư chấp nhận làm vợ 2 trong 7 năm để được trả tiền.

Những nội dung thư này, khiến cư dân mạng cho rằng đó chính là thư trao đổi giữa Trương Hồ Phương Nga - (29 tuổi, quốc tịch Nga và Việt Nam, hoa hậu người Việt tại Nga) và ông Cao Toàn Mỹ - người được xác định là bị hại, đã bị Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Mặc dù không rõ nguồn gốc phát tán thư này từ đâu cũng như tính xác thực của những nội dung này, nhưng nội dung thư riêng đang được chia sẻ khá mạnh.

Kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông đã đọc được những tài liệu này, tuy nhiên, đây là nguồn tài liệu chưa được xác thực và thông tin đưa ra rất không có lợi cho bị hại, vậy nên ông không bình luận gì.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga cũng cho biết vì lời khai của Nga tại tòa khẳng định có hợp đồng tình cảm với bị hại, và tài liệu được tung ra sau phiên xử với nội dung gần giống với lời khai của Nga tại tòa khiến cư dân mạng suy luận rằng đó là nội dung trao đổi của Nga với bị hại.

Bởi vậy, vừa để bảo vệ thân chủ, cũng là để làm rõ ràng những tình tiết này, luật sư bào chữa cho bị cáo Nga sẽ có kiến nghị các cơ quan tố tụng làm rõ những nội dung này từ lời khai của Nga và những hộp thư cá nhân mà Nga đã sử dụng để trao đổi.

Việc làm rõ những nội dung này, không chỉ làm rõ thêm những tình tiết liên quan đến vụ án,  mà còn bảo vệ người bị hại trước tốc độ lan truyền chóng mặt của những tài liệu trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thẩm phán chủ tọa phiên xét xử Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông có đọc được những tài liệu  này trên mạng xã hội nhưng tài liệu này chưa được xác thực, và trong hồ sơ vụ án không tồn tại những tài liệu này.

Tuy nhiên, thẩm phán này cũng cho biết, nếu các luật sư bào chữa cho bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, bị hại của vụ án có đơn yêu cầu làm rõ thì những căn cứ liên quan đến nội dung trao đổi từ hộp thư cá nhân của bị cáo, bị hại trong vụ việc thì HĐXX sẽ xem xét yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những nội dung này luôn.

Bất ngờ lời khai về "hợp đồng tình dục" 

Như đã thông tin, ngày TANDTP.HCM mở phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn của Nga) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống ở TP.HCM, Phương Nga đã quen biết với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói với ông Mỹ rằng do Nga là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ và có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn so với thị trường, khi bán lại sẽ kiếm được lãi.

Tin lời, ông Mỹ gom góp đưa cho Nga số tiền 6 tỉ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau một thời gian, Nga nói với ông Mỹ rằng việc giao dịch để mua căn nhà ở quận 5 không thành công, có thể tìm mua một căn nhà khác tại đường Trần Não quận 2 cho ông Mỹ với giá rẻ.

Ông Mỹ tiếp tục tin lời Nga nên nhiều lần đưa thêm tiền cho Nga, tổng cộng hơn 16 tỉ đồng.

Trong năm 2014, không thấy Nga mua được căn nhà nào cho mình, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo việc Nga chiếm đoạt số tiền trên với cơ quan điều tra.

Cáo trạng xác định Nguyễn Đức Thùy Dung - bạn của Phương Nga, là người đã giúp sức cho cô hoa hậu này trong quá trình chiếm đoạn tiền của ông Mỹ.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Phương Nga và Thùy Dung kêu oan, cho rằng không lừa đảo tiền của ông Mỹ. Việc ông Mỹ đưa tiền cho Phương Nga là do giữa hai bên có "thỏa thuận tình dục". 

Sau một ngày thẩm vấn, xét vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa, hoàn trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra tra bổ sung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên