13/12/2021 09:03 GMT+7

Tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị hack

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi xác nhận tài khoản Twitter của ông vừa bị tin tặc thao túng một thời gian ngắn trong ngày 12-12.

Tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị hack - Ảnh 1.

Hình ảnh đoạn tweet do tin tặc đăng lên tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Ảnh chụp lại màn hình

Cụ thể, theo trang tin TechCrunch, sau nửa đêm 12-12, tài khoản @narendramodi của ông Modi bất ngờ đăng tweet có nội dung nói Ấn Độ chính thức chấp nhận tiền ảo bitcoin là đồng tiền pháp định.

Thông tin này lập tức làm dấy lên nhiều ngờ vực về việc tài khoản của ông Modi bị tin tặc tấn công vì hai lẽ. Thứ nhất là thời điểm đăng tweet, và thứ hai là trong những tháng qua, New Delhi nhiều lần tuyên bố sẽ sớm ban hành điều luật nghiêm khắc để quản lý tiền ảo.

Cuối tháng trước, bộ trưởng tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman, nói Chính phủ Ấn Độ không đề xuất việc công nhận bitcoin là một đồng tiền hợp pháp tại nước này.

Đoạn tweet về tiền ảo đã nói ở trên thậm chí còn được đính kèm đường link dẫn tới một trang web, cho biết New Delhi đã mua một số tiền ảo bitcoin và dự kiến phân phát chúng cho các cư dân trong nước. Tất nhiên tweet này đã bị xóa.

Trong ngày 12-12, Văn phòng Thủ tướng Modi xác nhận tài khoản Twitter của ông đã được bảo mật lại hoàn toàn và mọi người không nên để ý tới những nội dung được tweet trong khoảng thời gian bị thao túng ngắn.

Thủ tướng Modi có hơn 73 triệu người theo dõi trên Twitter, là một trong những tài khoản nhiều người theo dõi nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Công ty Twitter và Văn phòng Thủ tướng Modi cho biết mạng xã hội đã áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản ngay khi phát hiện hành động thao túng của hacker.

Hiện chưa rõ ai đã tấn công tài khoản của ông Modi. Trang web được gửi kèm trong đoạn tweet đã nói hiện tại không truy cập được.

Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla, ông Elon Musk cam kết sẽ làm như vậy Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla, ông Elon Musk cam kết sẽ làm như vậy

TTO - Phần lớn ý kiến trên Twitter trả lời "có" sau khi tỉ phú Elon Musk đặt câu hỏi liệu ông có nên bán 10% số cổ phần trong hãng xe công nghệ Tesla hay không. Ông đã cam kết làm theo ý kiến số đông.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên