Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Ông Trump nhờ tòa án giúp mở lại tài khoản Twitter

03/10/2021 06:55 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn yêu cầu tòa giúp ông khôi phục tài khoản trên mạng Twitter, cũng như giành lại tiếng nói trên Internet sau khi bị các trang mạng xã hội cấm cửa.

Ông Trump nhờ tòa án giúp mở lại tài khoản Twitter - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Twitter và nhiều mạng xã hội khác đã đóng tài khoản của ông Trump trên những nền tảng của mình sau khi người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.

Trước đó vài tiếng, ông Trump đã có buổi phát biểu trước đám đông người ủng hộ về kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020, nơi ông đã thua cuộc trước ông Joe Biden.

Twitter cho rằng, vào thời điểm đó, các nội dung ông Trump chia sẻ trên mạng xã hội này vi phạm chính sách của họ về việc ngăn kích động bạo lực và có nguy cơ khiến nhiều người bắt chước cuộc bạo động ngày 6-1.

Theo Hãng tin AFP ngày 2-10, trong hồ sơ nộp lên tòa án liên bang tại Florida vào ngày 1-10, ông Trump cho biết Twitter đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” cấm cửa ông.

Nền tảng này là nơi ông truyền đi thông điệp của mình tới hàng triệu người ủng hộ. Trước khi bị đóng, tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi.

Đơn kiện của ông Trump cho rằng hành động của Twitter cho thấy nền tảng này có khả năng kiểm soát đối với phát biểu chính trị ở Mỹ "một cách đáng kể, chưa từng có trong lịch sử và vô cùng nguy hiểm đối với các cuộc tranh luận dân chủ cởi mở".

Phía ông Trump cũng chỉ ra rằng Taliban - tổ chức đang nắm quyền tại Afghanistan và bị Mỹ xem là một tổ chức khủng bố - vẫn đang sở hữu một tài khoản Twitter.

Tài khoản này được cho là xuất hiện vào ngày 8-8. Đơn kiện của ông Trump ghi nhận "trong những tuần sau đó, Twitter đã cho phép Taliban thường xuyên đăng tải nội dung về các cuộc tấn công và chiến thắng quân sự của họ trên khắp Afghanistan".

Đơn kiện chỉ trích việc cấm ông Trump nhưng không cấm Taliban là “sự vô lý lố bịch” của Twitter.

Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về

TTO - Mỹ tăng cường an ninh tại thủ đô Washington, chuẩn bị cho cuộc tuần hành của người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump vào ngày 18-9 để ủng hộ những người bị buộc tội liên quan đến vụ bạo lực 6-1 tại tòa nhà Quốc hội.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận