01/07/2023 09:00 GMT+7

Tạ Quang Thắng hát rock Sơn Tinh Thủy Tinh

Với tình yêu sâu đậm dành cho rock và mong muốn âm nhạc phảng phất hồn dân tộc, Tạ Quang Thắng, guitarist Trần Thắng cùng Ngũ Cung band kết hợp cùng nhau trong sản phẩm Sơn Tinh Thủy Tinh.

Tạ Quang Thắng hát rock Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 1.

Tạ Quang Thắng kết hợp cùng guitarist Trần Thắng và Ngũ Cung band - Ảnh: NVCC

Tạ Quang Thắng theo đuổi rock pha country và blues. Còn Ngũ Cung band hướng tới chất rock kết hợp với âm hưởng Tây Bắc.

Họ có cùng mẫu số chung là tình yêu dành cho rock nên kết hợp trong Sơn Tinh Thủy Tinh để lan tỏa dòng nhạc rock giàu năng lượng lấy cảm hứng sáng tác từ văn hóa dân gian Việt Nam đến người yêu nhạc.

Rock phảng phất hồn dân tộc

Tạ Quang Thắng bảo khán giả luôn quan tâm nhiều đến rap, hip hop nhưng rock vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc.

Tình yêu dành cho rock trong anh chưa bao giờ phai nhạt. Tạ Quang Thắng tin rằng rock là một trong những làn sóng mạnh mẽ luôn vận động không ngừng trong dòng chảy âm nhạc nói chung.

Ca khúc Sơn Tinh Thủy Tinh không chỉ là rock mà còn khẳng định tình yêu vô bờ bến của Tạ Quang Thắng dành cho dòng nhạc này. 

Thắng quan niệm âm nhạc phải luôn phảng phất hồn dân tộc. Tạ Quang Thắng chia sẻ anh sáng tác ca khúc này vào cuối năm 2015, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh trong văn hóa Việt Nam, quen thuộc với người dân Việt Nam.

Tạ Quang Thắng hát rock Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 3.

Tạ Quang Thắng (phải) và guitarist Trần Thắng - Ảnh: NVCC

Tạ Quang Thắng đã mong muốn thể hiện Sơn Tinh Thủy Tinh cùng guitarist Trần Thắng của Ngũ Cung band. Vì cả hai đã có nhiều lần kết hợp chung trong các show diễn nhưng ít có sản phẩm riêng.

Ca khúc được viết đo ni đóng giày làm nổi bật cá tính âm nhạc của Tạ Quang Thắng và Ngũ Cung band. Tạ Quang Thắng sáng tác thì guitarist Trần Thắng đảm nhận phần phối khí.

Khi viết ca khúc, tôi nghĩ ngay đến cuộc đối thoại, thậm chí có thể “đối đầu” giữa tôi và Ngũ Cung band. Hình tượng của Sơn Tinh và Thủy Tinh khắc họa hai cá tính hoàn toàn khác rất phù hợp với lần kết hợp này, để được giãi bày qua âm nhạc.
Tạ Quang Thắng nói về ý tưởng kết hợp hai cá tính âm nhạc khác nhau.

MV Sơn Tinh - Thủy Tinh - Nguồn: YouTube Tạ Quang Thắng

MV tối giản, chú trọng phần nghe

Tạ Quang Thắng hát rock Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 6.

Tạ Quang Thắng dành tình yêu đặc biệt cho rock - Ảnh: NVCC

Sơn Tinh Thủy Tinh được Tạ Quang Thắng và Ngũ Cung band thực hiện theo xu hướng tối giản, không chú trọng vào phần hình ảnh, để người yêu nhạc tập trung vào phần nghe nhiều hơn.

Tạ Quang Thắng chọn thực hiện MV theo hình thức Live in Studio (quay hình trực tiếp trong phòng thu).

Anh giải thích thêm lợi thế của hình thức này sẽ giúp khán giả cảm nhận hết kỹ thuật và cá tính âm nhạc được phô diễn, đặc biệt là các nhạc công chơi nhạc.

Sơn Tinh Thủy Tinh mang đến giai điệu mạnh mẽ, sôi động qua phần thể hiện khá trọn vẹn, khiến khán giả muốn nhún nhảy theo âm nhạc.

Trước đó, Tạ Quang Thắng cũng thực hiện nhiều sản phẩm tối giản, quay hình tại phòng thu được khán giả đón nhận.

Tạ Quang Thắng trở lại sau 7 năm với album Ở giữa cuộc đờiTạ Quang Thắng trở lại sau 7 năm với album Ở giữa cuộc đời

TTO - Ngày 14-1, nam ca sĩ Tạ Quang Thắng phát hành album phòng thu thứ 3 mang tên 'Ở giữa cuộc đời', đánh dấu sự trở lại của anh sau hơn 7 năm, kể từ album phòng thu thứ 2 'Một tôi rất mới'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên