14/01/2022 19:11 GMT+7

Tạ Quang Thắng trở lại sau 7 năm với album Ở giữa cuộc đời

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ngày 14-1, nam ca sĩ Tạ Quang Thắng phát hành album phòng thu thứ 3 mang tên 'Ở giữa cuộc đời', đánh dấu sự trở lại của anh sau hơn 7 năm, kể từ album phòng thu thứ 2 'Một tôi rất mới'.

Tạ Quang Thắng trở lại sau 7 năm với album Ở giữa cuộc đời - Ảnh 1.

Bìa album phòng thu thứ 3 của Tạ Quang Thắng

Album Ở giữa cuộc đời tiếp tục mang đến những giai điệu đặc trưng của country rock nhưng đậm chất Tạ Quang Thắng. 

Album gồm 8 ca khúc: Nhật ký của Thắng, Đi để thêm yêu Việt Nam, Ở giữa cuộc đời, Vì em đã đến, Về nơi biển xanh, Giấc chiêm bao của người cô đơn, Thôi! Không sao đâu Sợ gì mưa rơi.

Mỗi ca khúc như là một lát cắt về sự chiêm nghiệm của chính tác giả về cuộc sống. Tất cả được Tạ Quang Thắng kể lại một cách gần gũi qua ca từ đơn giản, giai điệu mộc mạc.

Tạ Quang Thắng trở lại sau 7 năm với album Ở giữa cuộc đời - Ảnh 2.

Tạ Quang Thắng đánh dấu một giai đoạn mới trưởng thành hơn trong âm nhạc

Theo đuổi dòng nhạc country rock được gần 10 năm, Tạ Quang Thắng tạo nên lối đi riêng, thu hút khán giả yêu nhạc. Các ca khúc trong album lần này được thu âm bằng nhạc cụ thật. 

Khâu hậu kỳ được Tạ Quang Thắng và ê kíp hạn chế tối đa sự can thiệp của máy móc, để giữ được sự tinh tế trong cách chơi nhạc, cảm xúc người chơi nhạc.

Tạ Quang Thắng mạo hiểm khi quyết định phát hành album vật lý ở thời điểm này. Anh cho rằng in ấn và phát hành album định dạng vật lý không chỉ mang ý nghĩa của việc phân phối tác phẩm của mình tới công chúng muốn nghe nhạc thật sự mà còn là một món quà, một kỷ vật cho sau này.

Tạ Quang Thắng chia sẻ về quá trình thực hiện album phòng thu "Ở giữa cuộc đời" - Nguồn: YouTube Tạ Quang Thắng

Tạ Quang Thắng cho biết ở thời điểm hiện tại, anh đủ trải nghiệm, có nguồn năng lượng dồi dào, sức sáng tạo và khát khao để tạo nên phong cách âm nhạc riêng biệt, mang dấu ấn riêng của mình.

"Âm nhạc và cuộc đời của một con người luôn mang đậm tính thời điểm, và nó vận động, thay đổi không ngừng. Album Ở giữa cuộc đời có thể nói là một bức chân dung chính xác về Tạ Quang Thắng tại thời điểm này. Bởi 8 bài hát trong album lần này là tất cả những gì tốt nhất mà tôi có ở hiện tại" - Tạ Quang Thắng chia sẻ.

Ca khúc "Ở giữa cuộc đời" - Nguồn: YouTube Tạ Quang Thắng

​Tạ Quang Thắng: “Đã thôi lông bông nhưng vẫn mộng mơ” ​Tạ Quang Thắng: “Đã thôi lông bông nhưng vẫn mộng mơ”

TT - Từ 84kg trên sân khấu Bài hát Việt cách đây không lâu, Tạ Quang Thắng bỗng xuất hiện giữa đường phố Sài Gòn với “quả đầu” cắt tỉa thời thượng cùng cân nặng chỉ ở mức 72kg.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên