Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tá hỏa khi thấy tiền tỉ hớ hênh trên xe hơi không kéo kính cửa

21/11/2019 17:19 GMT+7

TTO - Thấy số tiền lớn lại để "hớ hênh" trong xe hơi có khả năng bị mất, một người đi qua đã cùng bà con xung quanh cất giữ và báo cho bà con xung quanh quay phim làm bằng chứng trong khi chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Tá hỏa khi thấy tiền tỉ hớ hênh trên xe hơi không kéo kính cửa - Ảnh 1.

Anh Tuấn trao số tiền bỏ trên xe nhưng quên kéo kính cửa cho vị khách người Hàn Quốc - Ảnh: Nguyễn Phạm Hùng Cường

Để 1,7 tỉ đồng trong xe nhưng quên kéo cửa kính

Ông Lê Quang Trung, chủ tịch UBND phường Minh An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết sẽ tổ chức tuyên dương một công dân ở địa phương đã phát hiện số tiền gần 1,7 tỉ đồng để trong xe nhưng chủ nhân quên kéo cửa kính cửa, rất có nguy cơ bị mất trộm. 

Cụ thể, vào khoảng 8h20 sáng 19-11, anh Bùi Quốc Tuấn (số 63 đường Nguyễn Phúc Tần, phường Minh An) phát hiện một chiếc xe hơi màu trắng đậu trên lề đường Nguyễn Phúc Tần nhưng không kéo kính cửa.

Nhìn vào trong xe anh Tuấn thấy một túi giấy lớn bên trong có nhiều tờ tiền loại 500 nghìn đồng bỏ phía sau tay lái.

Lo sợ túi tiền bị kẻ gian lấy mất khi xe chưa đóng kín cửa nên anh Tuấn đã thông báo cho một số người dân đến quay phim làm chứng là anh chỉ đang giữ hộ tiền, đồng thời thông báo cho công an khu vực đến tiếp nhận.

Đến khoảng 10h30 ngày 19-11, công an phường đã tìm được chủ nhân của số tiền là những vị khách quốc tịch Hàn Quốc, đồng thời bàn giao số tiền 1.685.400.000 đồng cho nhóm người nói trên.

"Những người Hàn Quốc cho biết họ mang tiền vào để trả tiền thuê nhà trên đường này. Họ để tiền trên xe từ khuya qua rồi đi chơi nhưng quên mang xuống, cũng quên kéo kính xe" - thượng úy Nguyễn Phạm Hùng Cường, Công an phường Minh An, cho biết.

Anh Bùi Quốc Tuấn và những người xung quanh quay phim bằng chứng họ chỉ ra tay bảo vệ số tiền mà chủ để "hớ hênh" - Video do anh Tuấn cung cấp  

Quay phim để làm bằng chứng 

Anh Bùi Quốc Tuấn kể do thấy xe đậu trên đường từ khá sớm nên anh tiến lại với mục đích nhắc tài xế đánh xe đi nơi khác và anh đã bất ngờ nhìn thấy túi tiền trên. "Khi nhìn vào cửa thấy trong xe có nhiều tiền để "hớ hênh", lo ngại sợ mất nên tôi cùng mọi người thống nhất giữ giùm để khi chủ xe quay lại sẽ trả" - anh Tuấn nói.

"Tui nghĩ cũng không ai chủ quan đến mức bỏ tiền cọc như vậy mà không kéo kính xe, nhưng cũng không thấy ai dòm ngó xe. Bỏ đi thì sợ ai đi qua thấy vậy lấy mất tiền mà mình thò tay vào lấy thì sợ người ta kêu trộm nên tui tự quay và gọi mọi người tới quay phim sự việc" - anh Tuấn kể.

Theo anh Tuấn, trước khi thò tay vào xe lấy tiền, anh đã quay phim để làm bằng chứng. Nhưng khi vừa mang tiền ra khỏi xe, thấy tiền quá lớn nên ngay lập tức điện báo cho công an. 

Theo luật sư Lê Cao (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng), hành động của anh Tuấn là rất đẹp và đáng tuyên dương. Theo luật sư Cao, số tiền để trên xe là tài sản cá nhân, có chủ sở hữu nhưng khi nó có nguy cơ bị mất rất lớn thì việc người dân có ý thức ra tay bảo vệ là rất tốt. 

"Tất nhiên điều kiện lý tưởng khi thấy tài sản có nguy cơ bị xâm hại thì nên báo công an tới để giải quyết. Nhưng không phải lúc nào công an cũng có mặt ngay được, người dân cũng không thể đứng tại chỗ canh giữ tài sản nên mục đích ra tay bảo vệ số tiền của anh Tuấn và bà con là đáng được khen ngợi" - luật sư Cao nói.

Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng, tìm người trả lại Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng, tìm người trả lại

TTO - Một học sinh lớp 3 ở Trường tiểu học Mỹ Lộc nhặt được tiền và vàng đã đưa cho nhà trường để tìm người trả lại.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận