Tag: tài sản cá nhân

Tài sản của giới nhà giàu Nga tăng 16 tỉ USD trong 1 tháng

Bất chấp các lệnh trừng phạt từ phương Tây, tài sản của những doanh nhân giàu nhất nước Nga vẫn tăng thêm 16,1 tỉ USD trong tháng 1-2023, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tỉ phú Nga đề nghị chuyển 1 tỉ USD cho Ukraine với hy vọng giảm nhẹ trừng phạt

TTO - Tỉ phú Nga Mikhail Fridman đang đề nghị chuyển 1 tỉ USD tài sản cá nhân của mình cho một tổ chức tài chính Ukraine. Đề xuất này được cho là nhằm hy vọng thuyết phục Anh dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với cá nhân ông.

TTO - Sẽ có chính sách đặc thù mới, thay thế nghị quyết 54 cho TP.HCM; Bộ Y tế xác minh tài sản cá nhân ở 20 trong số 104 đơn vị trực thuộc bộ; 7 tháng đầu năm giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt 32,47%... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Lấy quốc tịch Cyprus: Tổ quốc ở nơi đâu trong lòng anh?

TTO - Sự thật đã rõ ràng! Người trong cuộc cũng đã thừa nhận: ông Phạm Phú Quốc, đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã có quốc tịch nước Cộng hòa Cyprus từ năm 2018!

Hội An khen thưởng công dân bảo vệ tiền tỉ của chủ xe 'hớ hênh'

TTO - Thấy tiền tỉ bỏ trên xe nhưng quên kéo kính cửa, anh Bùi Quốc Tuấn và người dân xung quanh tổ chức bảo vệ và báo công an tìm chủ 'hớ hệnh'. Anh vừa được TP Hội An, tỉnh Quảng Nam khen thưởng.

Tá hỏa khi thấy tiền tỉ hớ hênh trên xe hơi không kéo kính cửa

TTO - Thấy số tiền lớn lại để "hớ hênh" trong xe hơi có khả năng bị mất, một người đi qua đã cùng bà con xung quanh cất giữ và báo cho bà con xung quanh quay phim làm bằng chứng trong khi chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Đáng bị phạt!

TTO - Đây là lần cuối tôi cảnh cáo bà không được lục lọi túi, ví của tôi nhé!

Khi nào cơ quan chức năng có quyền khám xét nhà dân?

TTO - Vụ một công dân đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (TP Cần Thơ) bị bắt quả tang, sau đó cơ quan chức năng khám xét nhà chủ tiệm, thu giữ tài sản đặt ra câu hỏi: Khi nào cơ quan chức năng được khám xét nhà? Trường hợp nào được tịch thu tài sản?

Tài sản bất minh: Dính đến chức vụ thì phải tịch thu

TTO - Dự định truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài sản không giải trình được nguồn gốc là trừu tượng, chung chung và không giải quyết được cái gốc của vấn đề tham nhũng.

Những câu hỏi về tài sản quan chức

TTO - Chính phủ liêm chính chỉ có thể xây dựng trên nền tảng công khai, minh bạch gắn với trách nhiệm giải trình. Dân chúng phải có quyền giám sát. Muốn vậy, cần phải xem xét lại những luật lệ liên quan.