Thứ 4, ngày 15 tháng 7 năm 2020

Sửng sốt với cảnh vệ sĩ ông Un chạy theo tàu lửa để lau cửa

24/04/2019 16:47 GMT+7

TTO - Các vệ sĩ hộc tốc chạy theo đoàn tàu bọc thép màu xanh lá đặc trưng của ông Kim Jong Un để lau các cửa sổ và tay vịn ở khoang tàu nhà lãnh đạo Triều Tiên chuẩn bị bước ra.

Đoàn tàu của ông Kim Jong Un đến thành phố Vladivostok - Nguồn: YOUTUBE

Chiều 24-4, đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok của Nga, nơi ông sẽ lần đầu tiên gặp Tổng thống chủ nhà Vladimir Putin vào ngày mai.

Không rõ bên trong đoàn tàu thế nào nhưng từ lúc nó từ từ di chuyển vào nhà ga ở thành phố Vladivostok (khoảng 18h địa phương), trên sân ga hàng chục người đeo huy hiệu có hình cờ Triều Tiên đã hối hả chạy theo nó.

Trong bối cảnh đó, hành động của hai người đàn ông đã thu hút sự chú ý của đài truyền hình Russia Today của Nga.

Họ được cho là các thành viên trong đội vệ sĩ kề cận ông Kim Jong Un, những người đã khiến thế giới quen thuộc với màn chạy bộ theo chiếc ôtô bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên mỗi khi ra nước ngoài.

Song lần này họ đã làm một việc rất khác, khiến đài RT phải đặt câu hỏi rốt cuộc những người này đang làm gì.

Hành động như lau cửa của các vệ sĩ Triều Tiên khi đoàn tàu tới Nga - Nguồn: YOUTUBE

Hai người đàn ông, với vẻ mặt khẩn trương và đeo găng tay vải đã cầm theo nhiều chiếc khăn trắng. Họ vừa bước nhanh theo đoàn tàu bọc thép vừa thoăn thoắt lấy khăn lau cửa sổ và các tay vịn trên một toa tàu.

Đây được cho là nơi ông Kim Jong Un sẽ bước ra, vẫy tay chào với các quan chức Nga và những người đang đợi ông trong chuyến thăm Nga đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Một số vệ sĩ khác cầm theo những miếng kim loại màu xanh có thể gập được chạy sau nhóm lau cửa. Chúng được dùng để bắc nối từ toa tàu xuống tấm thảm đỏ trên sân ga, nơi ông Kim Jong Un bước ra.

Sửng sốt với cảnh vệ sĩ ông Un chạy theo tàu lửa để lau cửa - Ảnh 3.

Ông Kim Jong Un được đội danh dự chào đón khi đến Vladivostok - Ảnh: AFP

Phát biểu trên đài truyền hình Nga Rossiya 24, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh: "Tôi hi vọng các cuộc hội đàm sẽ thành công và hữu ích. Tôi hi vọng chúng tôi có thể thảo luận cụ thể các vấn đề trong đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ song phương của chúng tôi."

Dự kiến, ông Kim Jong Un sẽ mất 2 giờ để tới đảo Rusky, nơi ông sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 25-4.

Sửng sốt với cảnh vệ sĩ ông Un chạy theo tàu lửa để lau cửa - Ảnh 4.

Đội vệ sĩ của ông Kim Jong Un vẫn chạy theo ôtô như thường thấy - Ảnh: AFP

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận